Hội nghị tổng kết mô hình thí điểm phòng khám đông y mời chuyên gia Trung Quốc
Sáng ngày 20 tháng 9, Thành phố Lào Cai tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm hoạt động thí điểm phòng khám đông y theo yêu cầu có mời chuyên gia Trung Quốc. Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Ngọc Tuấn- Phó bí thư thường trực Thành ủy, đồng chí Đỗ Trường Giang- Chủ tịch UBND thành phố, Đoàn đại biểu huyện Hà Khẩu - tỉnh Vân Nam,  Trung Quốc do ông Chu Quý Lương- Giám đốc bệnh viện số 3 tổng cục Nông Khẩn làm trưởng đoàn.

Toàn cảnh Hội nghị

Phòng khám chữa bệnh bằng phương pháp đông y đi vào hoạt động từ tháng 8 năm 2002 do Trung tâm y tế đảm nhận, sau 10 năm đi vào hoạt động thí điểm phòng khám đông y đã có hơn 74.000 lượt bệnh nhân trong và ngoài địa bàn đến khám và điều trị. Các bệnh nhân được tiếp nhận điều trị tại phòng khám chủ yếu là: điều trị bằng châm cứu, xoa bóp bấm huyệt, vật lý trị liệu, thủy châm, bốc thuốc điều trị tại nhà. Kết quả điều trị khỏi bệnh chiếm 75%. Bệnh nhân được điều trị đỡ bệnh chiếm 20%. Không để xảy ra sai sót chuyên môn nào.

Trong quá trình hoạt động, Trung tâm y tế thành phố Lào Cai đã mời nhiều giáo sư chuyên khoa đầu ngành tại các bệnh viện nhân dân 2, bệnh viện chữ thập đỏ, bệnh viện đông y tỉnh Vân Nam… đến trực tiếp tham gia khám chữa bệnh cho nhân dân, phòng khám đã khám đã điều trị cho nhiều bệnh nhân khỏi các bệnh mãn tính như: viêm dạ dày, viêm đại tràng, bệnh ngoài da, thần kinh, …

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Đỗ Trường Giang – Chủ tịch UBND thành phố đã đánh giá cao hoạt động của công tác khám chữa bệnh bằng đông y góp phần vào công tác bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân, tạo điều kiện và cơ hội tốt để nhân dân được tiếp cận và hưởng thụ dịch vụ khám chữa bệnh của các chuyên gia (giáo sư, bác sỹ) Trung Quốc có trình độ chuyên môn cao. Thành phố sẽ tiếp tục đẩy mạnh chương trình hợp tác về công tác y tế, tăng cường tình hữu nghị hợp tác giữa hai bên, thúc đẩy chương trình hợp tác giao lưu kinh tế, văn hóa, thể dục, thể thao, giáo dục, y tế giữa thành phố Lào Cai với huyện Hà Khẩu, Vân Nam, Trung Quốc.