Hội đàm giao lưu hợp tác công tác Y tế với Huyện Hà Khẩu Tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)
Ngày 14 tháng 11 năm 2014, Tại thành phố Lào Cai, UBND thành phố tổ chức Hội đàm thường niên giao lưu hợp tác công tác Y tế giữa thành phố Lào Cai và huyện Hà Khẩu tỉnh Vân Nam Trung Quốc.

Dự buổi Hội đàm có bà Nguyễn Thị Bắc - Ủy viên Ban thường vụ - Phó chủ tịch UBND thành phố Lào Cai, lãnh đạo sở Y tế tỉnh Lào Cai, các thành viên Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân thành phố, đoàn đại biểu huyện Hà Khẩu do bà Hồ Vân – Phó chủ tịch Chính Phủ làm trưởng đoàn.

Tại buổi Hội đàm, bà Nguyễn Thị Bắc - Phó chủ tịch UBND thành phố Lào Cai và bà Hồ Vân – Phó chủ tịch Chính Phủ huyện Hà Khẩu tỉnh Vân Nam ( TQ) đã trao đổi, thông tin về kết quả hợp tác y tế qua biên giới giữa hai địa phương năm 2014 và Chương trình hợp tác năm 2015. Kết quả nêu rõ, năm 2014 thành phố Lào Cai ( VN) và huyện Hà Khẩu tỉnh Vân Nam (TQ) đã thực hiện có hiệu quả các nội dung trong Biên bản ghi nhớ giữa hai bên đã được ký kết. Thành phố Lào Cai đã thực hiện tốt các nội dung thông tin, cảnh báo nhanh, giám sát dịch bệnh, tổ chức các đoàn cán bộ sang giao lưu hợp tác y tế với huyện Hà Khẩu, thực hiện tốt các Chương trình phòng chống HIV/AIDS, phòng chống các bệnh sốt xuất huyết, bệnh lao, không để xảy ra dịch bệnh.

Trong không khí thân tình, hữu nghị, đại biểu hai địa phương đã trao đổi, thông tin cho nhau nhiều nội dung quan trọng nhằm thực hiện tốt công tác giám sát, phòng chống dịch bệnh qua biên giới và chăm sóc sức khỏe nhân dân của hai địa phương. Phát biểu tại buổi Hội đàm, bà Hồ Vân – Phó chủ tịch Chính Phủ huyện Hà Khẩu tỉnh Vân Nam ( TQ) đã hoan nghênh, cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của thành phố Lào Cai và cùng thống nhất, ký kết 8 nội dung trong Biên bản hội đàm để cùng thực hiện trong năm 2015. /.