Hội đàm giao lưu hợp tác công tác y tế qua biên giới lần thứ 19

Vừa qua, Thành phố Lào Cai và huyện Hà Khẩu đã tổ chức hội đàm giao lưu hợp tác công  tác y tế qua biên giới lần thứ 19.

emoticon

Tại hội đàm đồng chí Đoàn Đình Khôi Phó chủ tịch UBND thành phố Lào Cai, đồng chí Trương Quế Bân phó huyện trưởng chính phủ nhân dân Huyện Hà Khẩu, cùng các thành viên trong đoàn đã trao đổi kết quả hoạt động, giao lưu, hợp tác phối hợp công tác y tế qua biên giới. Hai bên tiếp tục duy trì thực hiện hợp tác trao đổi thông tin, giao lưu văn nghệ trong công tác phòng chống dịch bệnh, hợp tác phòng chống, phối hợp giám sát phát hiện người nhiễm HIV qua biên giới; chuyển gửi người nhiễm HIV/ADS tiếp cận với dịch vụ dự phòng, chăm sóc, điều trị tại hai địa phương. Chính quyền hai bên đã chỉ đạo tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân và các cơ sở y tế, thực hiện nghiêm túc không thông báo giới tính trong chẩn đoán thai nhi. Chuyển giao kỹ thật vật tư lấy mẫu và thử tét nhanh phát hiện bệnh nhân sốt rét và sốt xuất huyết… Thông qua chương trình hợp tác trong lĩnh vực y tế qua biên giới đã tăng  cường mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai địa phương, tạo điều kiện cho các ban, ngành trao đổi, học tập kinh nghiệm trong lĩnh vực quan rlys, triển khai các hoạt động tại cộng đống.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, tại hội đàm hai bên ký biên bản ghi nhớ thống nhất các nội dung hợp tác trong thời gian tới giao lưu hợp tác công tác y tế qua biên giới trong thời gian tới: tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chế độ thông tin, hợp tác trong lĩnh vực phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm: Sốt rét, sốt xuất huyết, khám chữa bệnh, phối hợp công tác tuyên truyền hiến máu nhân đạo, cứu trợ nhân đạo, phong chống HIV/AIDS.