Hội CTĐ thành phố tập huấn sơ cấp cứu ban đầu cho Hội chữ thập đỏ các xã phường
Vừa qua, Hội chữ thập đỏ thành phố đã mở lớp tập huấn sơ cấp cứu ban đầu cho 70 học viên là chủ tịch, phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ các xã phường thuộc phía Nam thành phố và thầy, cô giáo các em trong đội thanh thiếu niên xung kích Chữ thập đỏ 2 trường THCS Bắc Lệnh, THCS Lý Tự Trọng.

Trong 1/ 2 ngày các Bác sỹ Bệnh viên thành phố đã hướng dẫn về các nội dung sơ cấp cứu chấn thương do tai nạn như: Đuối nước, điện giật, động vật cắn, các vết thương phần mềm như: vết thương đầu, vết thương thấu bụng, vết thương bàn tay, cẳng tay, khuỷu tay, phương pháp sơ cấp cứu nạn nhân chấn thương cột sống, cố định xương gãy bằng nẹp và cách vận chuyển nạn nhân đến các cơ sở y tế vv...Đây là những kiến thức sơ cấp cứu cơ bản thường gặp trong sinh hoạt nhất là trong trường học.

Sau tập huấn các tình nguyện viên tiếp tục về hướng dẫn các giáo viên và học sinh trong nhà trường các kiến thức và kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu, để mọi người có kỹ năng tốt hơn trong sơ cấp cứu góp phần phòng tránh, giảm nhẹ các tai nạn thương tích xảy ra trong trường học cũng như ngoài cộng đồng.

Tiến Hưng