Hội chữ thập đỏ thành phố tổ chức tuyên truyền hiến mô, bộ phận cơ thể người và tổ chức khám chữa bệnh nhân đạo năm 2019
Vừa qua, tại Trụ sở UBND phường Duyên Hải, Hội chữ thập đỏ thành phố phối hợp với Trung tâm điều phối ghép tạng Quốc gia, Bệnh viện đa khoa thành phố, UBND phường Duyên Hải tổ chức chương trình tuyên truyền hiến mô, bộ phận cơ thể người và tổ chức khám chữa bệnh nhân đạo, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân thuộc các hộ khó khăn của 8 xã phường khu vực phía bắc. Dự hội nghị có đồng chí Đoàn Văn Ngàn – Phó Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Cao Tiến Sỹ - Trưởng phòng Pháp chế và truyền thông, Trung tâm điều phối ghép tạng Quốc gia.

Tại buổi tuyên truyền, ông Cao Tiến Sỹ đã trình bày khái quát tình hình ghép tạng Việt Nam và thế giới; những khó khăn, thách thức trong chuyên ngành ghép tạng; thuyết minh, hướng dẫn những quy định, điều kiện, thủ tục, quyền lợi đối với người hiến mô, bộ phận cơ thể; chia sẻ cách xây dựng mạng lưới vận động tuyên truyền hiến tặng mô, tạng; kinh nghiệm và kỹ năng vận động hiến tạng từ bệnh nhân chết não.

Qua tuyên truyền các cán bộ Hội cấp cơ sở được trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản nhất để có thể tuyên truyền, vận động nhân dân, trước hết là tham gia đăng ký hiến mô, bộ phận cơ thể; trên cơ sở đó có thể tăng dần số người sẽ thực hiện việc hiến tặng mô, tạng của mình giúp cứu chữa những người bệnh hiểm nghèo đang từng ngày mong mỏi được ghép tạng.

Tại buổi tuyên truyền có hơn 300 người dân thuộc các hộ khó khăn của 8 xã phường khu vực phía bắc được các bác sỹ của Bệnh viện đa khoa thành phố khám bệnh và cấp thuốc miễn phí. Kết thúc buổi tuyên truyền có 2 hội viên: ông Quách Hữu Trọn và bà Nguyễn Hải Yến đã viết đơn tự nguyện đăng ký hiến tạng. Đây là một hành động rất đáng trân trọng, một nghĩa cử cao đẹp và cần được tiếp tục nhân rộng./.

Lệ Thủy- Phan Ngọc