Đoàn công tác số 2 của tỉnh làm việc với thành phố về công tác quản lý an toàn thực phẩm
Chiều ngày 27.11 đoàn công tác của tỉnh do ông Nguyễn Xuân Nhẫn phó giám đốc sở nông nghiệp và phát triển nông thôn làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với thành phố về công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố.

Theo biên bản đánh giá của đoàn công tác, công tác tuyên truyền được thành phố chú trọng chỉ đạo và triển khai xuống tuyến cơ sở đạt hiệu quả, các hộ dân kí cam kết đảm bảo ATTP khi tổ chức bữa ăn đông người với chính quyền đã được triển khai đến 100% các xã, phường. Việc tăng cường xử phạt các vi phạm hành chính các cơ sở vi phạm về ATTP đạt hiệu quả cao, trong năm số cơ sở vi phạm được xử lý là 139 cơ sở bằng 72%. Trên địa bàn thành phố không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm.

Đoàn đã đánh giá những ưu điểm cũng như cũng tồn tại khó khăn vướng mắc trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của UBND thành phố. Kết quả thành phố đạt 94 điểm, xếp loại tốt. Đoàn đề nghị UBND thành phố chỉ đạo các ngành tham gia quản lý ATTP thực hiện quản lý triệt để các cơ sở thực phẩm trên địa bàn.

Kim Ngân