Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, khảo sát mô hình khám, chữa bệnh từ xa tại phòng khám Hà Nội- Lào Cai
Chiều ngày 30/5, Đoàn công tác của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội do PGS. Tiến sĩ Đào Xuân Thành, Phó giám đốc Bệnh viện Y Hà Nội làm trưởng đoàn đã khảo sát về hoạt động chuyên môn, điều kiện cơ sở vật chất, hạ tầng công nghệ thông tin, khả năng kết nối hệ thống tham gia mô hình khám, chữa bệnh từ xa tại Phòng khám Hà Nội- Lào Cai.

Quang cảnh buổi làm việc

Phòng khám Hà Nội- Lào Cai là đơn vị khám chữa bệnh tư nhân đầu tiên trên địa bàn tỉnh được đầu tư, trang bị y tế mới, hiện đại với đội ngũ y, bác sỹ có tay nghề, trình độ chuyên môn cao, với đầy đủ các chuyên khoa như nội soi tổng quát, nhi khoa, sản phụ khoa, y học cổ truyền, tai mũi họng; triển khai các dịch vụ thăm khám sức khỏe tổng quát, định kỳ, tầm soát ung thư với giá thành hợp lý cho người bệnh. Để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, Phòng khám Hà Nội- Lào Cai còn liên kết và mời các chuyên gia đầu ngành của Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Quân y 103, Bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Y Hà Nội trực tiếp thăm khám, hội chẩn.

Từ ngày 1/4 Phòng khám chính thức triển khai khám chữa bệnh, thanh toán bằng thẻ bảo hiểm y tế, theo đó bệnh nhân tại các Bệnh viện Đa khoa thành phố Lào Cai, Trạm y tế xã, thị trấn, Phòng khám đa khoa khu vực, Bệnh viện đa khoa tuyến huyện, thị xã; Bệnh viện đa khoa tư nhân trên địa bàn tỉnh Lào Cai đều có thể được khám bảo hiểm tại phòng khám.

Đoàn công tác khảo sát tại phòng khám

Qua khảo sát đoàn công tác của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đánh giá cao về hoạt động chuyên môn, điều kiện cơ sở vật chất, hạ tầng công nghệ thông tin, khả năng kết nối hệ thống tham gia mô hình khám, chữa bệnh từ xa tại Phòng khám Hà Nội- Lào Cai, nhất trí với những đề xuất lựa chọn kỹ thuật phát triển mũi nhọn phối hợp hoặc kết nối hội chẩn tư vấn trực tuyến những ca khó các bệnh về sương khớp, tim mạch , thần kinh, tiêu hóa; chuẩn đoán hình ảnh, các bệnh tai mũi họng với bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Việc triển khai và đưa vào sử dụng mô hình khám chữa bệnh từ xa kết nối với Bệnh viện Y Hà Nội với Phòng khám Hà Nội- Lào Cai góp phần nâng cao y- thuật cho đội ngũ y, bác sỹ cũng như giúp người bệnh được khám, điều trị dưới sự tư vấn, hướng dẫn trực tiếp từ các bác sỹ tuyến trên trong quá trình khám, chữa bệnh người dân sẽ hưởng lợi từ các dịch vụ y tế chất lượng cao, hiện đại ngay tại địa phương./.

Đỗ Dũng