Ban chỉ đạo phòng, chống Sốt xuất huyết tỉnh Lào Cai kiểm tra công tác phòng, chống Sốt xuất huyết tại thành phố Lào Cai
Chiều 20/9/2017, tại trụ sở UBND phường Duyên Hải, Ban chỉ đạo phòng, chống Sốt xuất huyết tỉnh Lào Cai do đồng chí Đặng Xuân Thanh, phó chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai làm Trưởng đoàn đã kiểm tra Công tác phòng, chống Sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố.

Để chủ động phòng chống dịch sốt xuất huyết, UBND thành phố đã triển khai nhiều biện pháp phòng, chống như: Tổ chức Hội nghị tập huấn, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, tổ chức hội nghị tuyên truyền đến từng hộ tại một số khu dân cư, phát tờ rơi, tuyên truyền lưu động bằng đến các khu dân cư; thường trực 24/24 giờ để nắm thông tin, xử kịp thời khi xuất hiện trường hợp sốt xuất huyết; kiện toàn 20 Tổ phòng chống dịch, trang bị đủ phương tiện 05 máy động cơ, 02 bình phun điện, 30 bình phun tay; triển khai phun thuốc phòng, chống sốt xuất huyết toàn bộ các khu dân cư có bệnh nhân sốt xuất huyết với trên 500 hộ gia đình, đạt trên 30.000 mét vuông.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Đặng Xuân Thanh, phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND thành phố phải tăng cường tổ chức tuyên truyền, nâng cáo nhận thức, ý thức người dân, chủ động phòng, chống, không để dịch Sốt xuất huyết xảy ra trên địa bàn, quan tâm đến các khu công nghiệp, khu tập trung đông người như các chợ, trường học, vùng ven suối, khu vực tập kết rác thải. UBND thành phố cần bổ sung các phương tiện kỹ thuật, thuốc phòng dịch, thực hiện tốt công tác phòng dịch, xử lý dập dịch khi có trường hợp xuất hiện ổ dịch xảy ra tại địa phương.

Lê Thị Hà