5000 chiếc khẩu trang tặng miễn phí cho nhân dân
Sáng ngày 03/02, Thành đoàn Lào Cai đã phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức trao tặng khẩu trang y tế miễn phí cho nhân dân tại 8 điểm trên địa bàn thành phố với tổng số 4000 khẩu trang. Trước đó, ngày 02/02, đoàn viên thanh niên cũng đã phát miễn phí 1000 khẩu trang tại khu vực cổng chợ Nguyễn Du (phường Kim Tân).

Mặc dù thời tiết mưa lạnh, từ 07h sáng, các tình nguyện viên đã có mặt tại điểm ngã 6 hướng đi cầu Phố Mới. Sự xuất hiện của các chiến sĩ cảnh sát giao thông cùng với đoàn viên thanh niên thành phố trao tờ tuyên truyền, khẩu trang miễn phí cùng lời chúc tuần mới bình an, sức khỏe đến công dân thành phố và du khách lưu thông trên tuyến đường trung tâm đã đem lại nhiều bất ngờ và ấn tượng tốt đẹp.

Anh Nguyễn Văn Đạt, công dân phường Phố Mới chia sẻ: “Tôi thật sự xúc động và bất ngờ trước hành động phát khẩu trang miễn phí của các bạn đoàn viên, thanh niên và các đồng chí cảnh sát giao thông. Đầu tuần mới đi làm nhận được lời chúc an toàn, sức khỏe kèm theo khẩu trang, bản thân tôi và tất cả mọi người dân rất phấn khởi. Mong rằng sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa như thế này để người dân Lào Cai cùng chung tay đẩy lùi dịch viêm phổi cấp”.

Đồng chí Trịnh Đình Giấc - Đội phó đội cảnh sát giao thông Công an thành phố khẳng định sự đồng tình, ủng hộ cao đối với hoạt động của tuổi trẻ thành phố. Bên cạnh việc đảm bảo an ninh trật tự giao thông theo đặc thù chức năng của ngành, các chiến sĩ sẵn sàng đồng hành cùng tuổi trẻ thành phố trong việc cùng nhân dân nâng cao khả năng phòng, trách dịch virus Corona.

Tại thành phố Lào Cai, có 8 điểm phát khẩu trang miễn phí do Tỉnh đoàn Thành đoàn đứng ra tổ chức: Ngã 6, chợ Kim Tân, chợ Cốc Lếu, chợ Pom Hán, Bệnh viện 500 giường, Bệnh viện sản nhi, Bến xe trung tâm, cổng Đền Đôi Cô. Tại các điểm, nhân dân đều thể hiện sự vui mừng, ghi nhận trước hành động đẹp của tuổi trẻ, chung tay cùng hệ thống chính trị, các cơ quan chức năng đồng hành cùng nhân dân phòng, chống virus và dịch bệnh. Những hình ảnh đẹp của tuổi trẻ Lào Cai đã được chương trình Chuyển động 24h đưa tin trên kênh truyền hình quốc gia VTV1 vào lúc 11h10 sáng hôm nay.

Trong thời gian tới, Thành đoàn Lào Cai tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền mạnh mẽ tới nhân dân, tích cực kêu gọi các nguồn xã hội hóa để trao tặng khẩu trang miễn phí cho nhân dân với tinh thầnTuổi trẻ thành phố Lào Cai chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi virus Corona”./.