UBND tỉnh phê duyệt danh mục dự án đầu tư giai đoạn 2015 – 2017
Có 11 danh mục dự án, với tổng mức vốn đầu tư dự kiến 19.560 tỷ đồng.

Ngày 30/7/2015, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2381/QĐ – UBND phê duyệt danh mục dự án xúc tiến đầu tư giai đoạn 2015 – 2017. Tổng số có 11 danh mục dự án với tổng mức vốn đầu tư dự kiến 19.560 tỷ đồng, trong đó: Nông – lâm nghiệp 3 danh mục; công nghiệp – xây dựng 5 danh mục; thương mại - dịch vụ - du lịch 3 danh mục với các hình thức đầu tư, như liên doanh; đầu tư trực tiếp nước ngoài; hợp đồng hợp tác kinh doanh; hợp đồng xây dựng – kinh doanh – chuyển giao; đầu tư trong nước; hợp tác công tư; hợp đồng xây dựng – chuyển giao.

emoticon
 Luồng Thanh Hóa được trồng tại Bảo Yên
Cụ thể, trong lĩnh vực nông – lâm nghiệp có các danh mục dự án: Sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại huyện Sa Pa; Xây dựng cơ sở chăn nuôi lợn công nghệ cao tại Văn Bàn, Bát Xát, Bảo Thắng; Phát triển vùng nguyên liệu tre, luồng gắn với các cơ sở chế biến lâm sản, góp phần chống xói mòn, sạt lở, lũ quét và ứng phó với biến đổi khí hậu tại Văn Bàn, Bát Xát, Bảo Yên.

Trong lĩnh vực công nghiệp – xây dựng có các danh mục dự án: Cảng hàng không Lào Cai tại xã Cam Cọn, Bảo Yên; Bến xe khách, bãi đỗ và các dịch vụ hỗ trợ tại huyện Sa Pa; Nhà máy điện theo công nghệ mới (Aqua – power) tại Bảo Thắng và TP Lào Cai; Nhà máy sản xuất thép công nghệ cao tại Khu Công nghiệp Tằng Loỏng; Nhà máy sản xuất dây điện và cáp điện công nghệ cao tại Khu Công nghiệp Tằng Loỏng, Bảo Thắng.

Trong lĩnh vực thương mại – dịch vụ - du lịch có các danh mục dự án: Đầu tư sân golf Lào Cai tại Bát Xát và Bảo Thắng; Hệ thống kho bảo quản hàng nông – lâm – thủy sản tại Khu Thương mại Công nghiệp Kim Thành; Xây dựng tuyến du lịch dọc sông Chảy từ Bản Mế (Si Ma Cai) đến Cốc Ly (Bắc Hà).