UBND thành phố tổ chức hội nghị tham vấn ý kiến về quy hoạch tổ 12, phường Nam Cường
Sáng nay 30/8 tại trụ sở UBNDphường Nam Cường, UBND thành phố tổ chức hội nghị tham vấn ý kiến về phương án điều chỉnh quy hoạch  tổ 12, phường Nam Cường. Hội nghị tham vấn ý kiến các cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư có liên quan về nhiệm vụ và phương án điều chỉnh quy hoạch chi tiết khu vực các tuyến đường D2; T11; B6 – tổ 12 phường Nam Cường.

Sáng nay 30/8 tại trụ sở UBND phường Nam Cường, UBND thành phố tổ chức hội nghị tham vấn ý kiến về phương án điều chỉnh quy hoạch  tổ 12, phường Nam Cường. Hội nghị tham vấn ý kiến các cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư có liên quan về nhiệm vụ và phương án điều chỉnh quy hoạch chi tiết khu vực các tuyến đường D2; T11; B6 – tổ 12 phường Nam Cường.

Theo phương án điều chỉnh của viện kiến trúc quy hoạch tỉnh Lào Cai: Khu vực này có diện tích 5,5 ha hiện có 80 hộ dân đang sinh sống. Theo phương án điều chỉnh sẽ sắp sếp lại thành khu dân cư với 97 lô đất ở diện tích 2,3 ha, khu vực cây xanh và quy hoạch đường giao thông, trong đó lòng đường 6m, hành lang 2 bên 9m,  quy hoạch chuyển chợ sang vị trí mới với diện tích 4500m2.

Sau khi được nghe giới thiệu phương án điều chỉnh, nhân dân rất đồng tình với chủ trương điều chỉnh quy hoạch của thành phố. Các hộ dân nằm trong vùng quy hoạch đề nghị được cắm đất tái định cư tại chỗ và mong muốn dự án nhanh chóng triển khai để nhân dân xây dựng kiến thiết nhà ở ổn định cuộc sống./.

Anh Phương