UBND thành phố tổ chức hội nghị công bố điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tiểu khu đô thị số 15
Sáng ngày 28/9/2016, tại trụ sở UBND phường Nam Cường, UBND thành phố Lào Cai tổ chức hội nghị công bố Quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng Tiểu khu đô thị số 15. Tham dự có đại diện các phòng, ban và đoàn thể thành phố; lãnh đạo phường Nam Cường, Bắc Cường; Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố cùng nhân dân có liên quan trong vùng quy hoạch.

Theo Quyết định được UBND tỉnh phê duyệt, khu vực lập điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tiểu khu đô thị số 15 (bao gồm cả diện tích tiểu khu đô thị số 14) nằm trong khu đô thị mới Lào Cai – Cam Đường, thuộc phường Bắc Cường và Nam Cường, thành phố Lào Cai. Diện tích điều chỉnh quy hoạch là 65,5 ha, trong đó: diện tích quy hoạch đã phê duyệt là 56,6 ha; phần diện tích mở rộng là 9 ha. Quy hoạch sử dụng đất bao gồm các loại đất: Đất dịch vụ có tổng diện tích 39.814 m2. mục đích xây dựng các công trình như dịch vụ thương mại, Ngân hàng, khách sạn, nhà hàng; Đất dành cho hoạt động văn hóa, thể dục thể thao diện tích 15.990m2, trong đó 2 vị trí xây dựng nhà văn hóa, 1 vị trí hoạt đông thể dục thể thao; Đất giáo dục: diện tích 2905m2 dành cho xây dựng trường mầm non; Đất ở diện tích 103361m2, trong đó: Đất ở liên kế gồm 573 lô, diện tích72.259m2; Đất ở biệt thự gồm 19 lô, diện tích 10.015m2; Đất ở Chung cư gồm 1 lô, diện tích 21.087m2, còn lại là các loại đất cây xanh, mặt nước và hạ tầng kỹ thuật.

Sau khi được nghe công bố điều chỉnh quy hoạch, nhân dân trong vùng quy hoạch đồng tình với chủ trương của tỉnh. Đồng thời bà con mong muốn tỉnh, thành phố quan tâm, cấp tái định cư tại chỗ cho các hộ phải di chuyển nhà ở. Có chính sách hỗ trợ cho người dân và con em được học nghề, chuyển đổi việc làm, đồng thời đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án để nhân dân trong vùng quy hoạch sớm ổn định cuộc sống./.

Anh Phương