UBND thành phố Lào Cai Tổ chức hội nghị tham vấn về điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng suối khoáng nước nóng

Ngày 22/6/2016, Ủy ban nhân dân thành phố Lào Cai tổ chức Hội nghị tham vấn ý kiến các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư có liên quan về điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng khu du lịch, nghỉ dưỡng suối khoáng nước nóng Pom Hán- Bình Minh.

Đây là công trình có ý nghĩa quan trọng trọng việc sử dụng nguồn tài nguyên khoáng sản tự nhiên cho việc nâng cao sức khỏe con người và phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh và thành phố Lào Cai.

Tại hội nghị các đại biểu cơ bản nhất trí với dự thảo phương án quy hoạch, được cơ quan tư vấn đã điều chỉnh của đơn vị tư vấn thiết kế,  tuy nhiên một số đại biểu đã tham gia đóng góp một số ý kiến đề nghị đơn vị tư vấn: Công ty cổ phần đầu tư và khai thác khoáng sản An Phát Lào Cai; Công ty đầu tư phát triển Fansipan xem xét như:  Điều chỉnh chỉnh quy hoạch phải phù hợp hài hòa với khu vực xung quanh, khu vực khai thác nước khoáng nóng, đảm bảo cho các công trình dân sinh, phát triển sản xuất nằm trong khu vực quy hoạch, khu vực nghỉ dưỡng. Đặc biệt là khu vực bên  kia suối thuộc phường Pom Hán cần cải tạo cảnh quan môi trường đảm bảo: xanh sạch đẹp. Ngoài ra dự án cần có chính sách ưu đãi với các hộ dân khu vực  xung quanh nhất là các hộ phải di chuyển về nơi ăn chốn ở, hệ thống điện nước sinh hoạt, hỗ trợ việc làm cho các hộ gia đình nằm trong vùng quy hoạch.

Cấp ủy chính quyền phường Bình Minh và các hộ dân bị ảnh hưởng mong muốn dự án sớm triển khai, sắp xếp ổn định để nhân dân yên tâm với cuộc sống./.

Anh Phương