UBND thành phố Lào Cai tổ chức hội nghị lấy ý kiến về phương án điều chỉnh quy hoạch chi tiết tiểu khu đô thị số 4 thành phố Lào Cai

Ngày 17/7/2020 UBND thành phố Lào Cai tổ chức hội nghị lấy ý kiến các cơ quan, tổ chức và nhân dân về phương án điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết tiểu khu đô thị số 4 (dự án khu nhà ở gia đình Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh). Dự hội nghị có đại diện Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các phòng ban chuyên môn thành phố, Đại diện Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trân Tổ quốc phường Nam Cường và trên 65 hộ gia đình đại diện nhân dân trong khu vực của dự án.

Dự án khu nhà ở gia đình Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh được chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt từ năm 2012, tuy nhiên trong quá trình triển khai dự án, chủ đầu tư chưa thực hiện tốt công tác quản lý, giám sát… dẫn đến tình trạng xây dựng, mua bán trao đổi quyền sử dụng đất không đảm bảo theo quy địnhCác hộ gia đình trong khu vực khó khăn về hồ sơ giấy tờ giao dịch dân sự như: Hộ khẩu, hồ sơ điện, nước, việc đi học của con em các hộ gia đình. Để giải quyết tồn tại về hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân, cơ quan quản lý nhà nước tham mưu phương án quy hoạch giải quyết vướng mắc về đất đai và xây dựng như: điều chỉnh chỉ giới hành lang, vỉa hè, tháo dỡ công trình xây dựng trên bờ kè quy hoạch, hoàn thiện xây dựng đường giao thông trong khu vực (đường giao thông giáp trạm biến áp 110 Kv chưa hoàn thiện).

Tại hội nghị, đại diện Chính quyền địa phương, cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân đều đồng thuận, ủng hộ phương án điều chỉnh quy hoạch và đề nghị thành phố đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện, để tháo gỡ khó khăn và đảm bảo quyền lợi cho nhân dân trong khu vực.

Anh Phương