Triển khai dự án GPMB xây dựng đường trục thôn xã Cam Đường

Chiều 15/5, UBND thành phố Lào Cai tổ chức cuộc họp Công bố quyết định phê duyệt và triển khai thực hiện giải phóng mặt bằng dự án đầu tư xây dựng công trình Đường trục thôn Công trường 5 đến Dạ 1, xã Cam Đường.

Quang cảnh hội nghị

Tại cuộc họp, Ban Quản lý dự án (QLDA) đầu tư xây dựng thành phố Lào Cai đã công bố Quyết định số: 5640 ngày 18/11/2022 của Chủ tịch UBND thành phố Lào Cai phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật và kế hoạch lựa chọn nhà thầu công trình: Đường trục thôn Công Trường 5 đến Dạ 1, xã Cam Đường.

Mục tiêu của dự án, nhằm hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trong khu vực, trên cơ sở rút ngắn quãng đường và thời gian di chuyển giữa 2 địa điểm, đảm bảo hành lang an toàn đường sắt, tổng chiều dài tuyến 404m theo quy mô đường cấp 4 miền núi. Kinh phí đầu tư hơn 7,7 tỷ đồng từ nguồn vốn chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới và nguồn ngân sách thành phố.

Đại diện chính quyền xã Cam Đường nêu ý kiến tại cuộc họp

Sau khi nghe công bố Quyết định phê duyệt và triển khai thực hiện giải phóng mặt bằng dự án, đại diện chính quyền xã Cam Đường và các hộ dân trong vùng quy hoạch dự án đề nghị UBND thành phố, Ban QLDA đầu tư xây dựng thành phố Lào Cai xem xét mở rộng mặt đường từ 5, 5 m lên 7, 5 m; có phương án sử dụng đất nông nghiệp sau khi thu hồi và cấp đất tái định cư tại chỗ đảm bảo quyền lợi chính đáng của nhân dân./.

Đỗ Dũng; Trung tâm VH, TT-TT thành phố