TP. Lào Cai tổ chức hội nghị tham vấn điều chỉnh quy hoạch xây dựng khu công viên nhạc sơn và vùng phụ cận
UBND thành phố Lào Cai vừa tổ chức hội nghị tham vấn ý kiến các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư có liên quan về điều chỉnh quy hoạch chi tiết Khu công viên Nhạc Sơn và vùng phụ cận. Tham dự gồm có các tổ chức đoàn thể thành phố; các phòng chuyên môn của thành phố; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; lãnh đạo Đảng Ủy, UBND và các tổ chức đoàn thể và nhân dân 2 phường Kim Tân, Cốc Lếu nằm trong vùng quy hoạch.

Công viên Nhạc Sơn hiện tại có diện tích 16,9ha, đã được đưa vào sử dụng từ năm 2004. Qua nhiều năm, một số hạng mục công trình đã xuống cấp, nội dung nghèo nàn chưa đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi, vui chơi giải trí của đông đảo người dân. Để thực hiện mục tiêu đưa Thành phố Lào Cai đạt đô thị loại 1 vào năm 2025. Thành phố Lào Cai phối hợp cùng với các chuyên gia tư vấn xây dựng phương án mở rộng khu công viên Nhạc sơn và vùng phụ cận. Vị trí quy hoạch Phía tây bắc giáp đường Đặng Trần Côn- phường Cốc Lếu; Phía đông nam giáp đường Trung đô – phường Kim Tân; Phía đông bắc giáp đường Hoàng Liên; Phía tây nam giáp đường Nhạc Sơn, Lê Quý Đôn, Đoàn Thị Điểm, Đặng Trần Côn; Diện tích quy hoạch tăng lên là 32,6ha.

Ảnh phối cảnh Công viên Nhạc Sơn

Phương án quy hoạch được chia thành ba khu, trong đó: Khu A gồm 5 hạng mục: Khu đón tiếp gồm khách sạn 5 sao, bể bơi ngoài trời, khu Resort nghỉ dưỡng và bãi đỗ xe. Khu B gồm 3 hạng mục: Trung tâm thương mại, Shop hause tân cổ điển, cầu đi bộ. Khu C gồm 15 hạng mục, trong đó tiêu biểu như: Khu vườn nghệ thuật, đài vọng cảnh, khu thể thao ngoài trời, khu nhạc nước, khu vui chơi trẻ em…ngoài ra trong khu vực quy hoạch xây dựng trường quốc tế và một số khu vực nhà liền kề.

Tại hội nghị, các tổ chức, cơ quan, đại diện nhân dân khu vực đã phát biểu ý kiến nhất trí phương án điều chỉnh quy hoạch, Đồng thời kiến nghị với đơn vị tư vấn “Viện quy hoạch xây dựng Hà Nội” và các cơ quan chức năng về phương án sắp xếp di chuyển hợp lý, không gây ảnh hưởng lớn đối với các đơn vị kinh doanh trong công viên Nhạc sơn và các cơ quan, đơn vị vùng phụ cận, ngoài ra nhân dân quanh vùng quy hoạch mong muốn sau khi dự án hoàn thiện đưa vào khai thác sử dụng cần có sự ưu tiên cho nhân dân trong khu vực ./.

Anh Phương