TP Lào Cai thực hiện Quyết định của UBND tỉnh Lào Cai phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng công trình: khu đô thị mới Vạn Hòa

Chiều 29/6/2021, UBND thành phố Lào Cai tổ chức cuộc họp thực hiện Quyết định của UBND tỉnh Lào Cai về Phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng công trình: Khu đô thị mới Vạn Hòa; Quyết định phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất bồi thường và giá đất cụ thể để giao đất tái định cư khi nhà nước thu hồi đất trên địa bàn.

Theo đó, Dự án đầu tư xây dựng công trình: Khu đô thị mới Vạn Hòa thành phố Lào Cai có tổng mức đầu tư hơn 310 tỷ đồng nằm trong nhóm B, công trình  hạ tầng kỹ thuật, giao thông, công nghiệp, dân dụng do Ban Quản lý dự án thành phố làm chủ đầu tư tiến độ thực hiện trong năm 2021. Phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư theo Quy định hiện hành của Nhà nước và theo Quyết định phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất bồi thường và giá đất cụ thể để giao đất tái định cư khi nhà nước thu hồi của UBND tỉnh Lào Cai ngày 23/6/ 2021.

Tại cuộc họp, đại diện nhân dân có ý kiến đề nghị UBND tỉnh và UBND thành phố Lào Cai nghiên cứu, nâng hệ số giá đất đền bù, tái định cư; xem xét cấp đất cho đối tượng là người dân trong xã hiện làm ăn, sinh sống ở các địa phương trong nước; cho đối tượng là người ăn theo hộ chính chủ; quan tâm đến vấn đề giải quyết, tạo việc làm cho nhân dân sau quy hoạch, việc thực hiện các thủ tục hành chính cần đảm bảo yêu cầu khách quan, nhanh chóng và thuận tiện.

Việc xây dựng khu đô thị mới Vạn Hòa nhằm từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo quy hoạch được duyệt, ổn định đời sống dân cư, cải tạo cảnh quan môi trường khu vực, góp phần thúc đẩy kinh tế- xã hội địa phương sớm đưa xã Vạn Hòa thành phường Vạn Hòa.

Đỗ Dũng - Trung tâm VH,TT-TT thành phố