TP Lào Cai: Tham vấn điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng tiểu khu đô thị số 8, khu đô thị mới Lào Cai - Cam Đường
Sáng ngày 21/04/2017 tại phường Bình Minh, UBND thành phố Lào Cai tổ chức hội nghị tham vấn ý kiến các cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư có liên quan về điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng tiểu khu đô thị số 8, khu đô thị mới Lào Cai - Cam Đường.

Tiểu khu đô thị số 8, thuộc phường Bình Minh được quy hoạch từ tháng 8/2005 có diện tích 23,5ha. Song trong thời gian triển khai thực hiện, một số hạng mục công trình cần thay đổi đảm bảo hài hòa phù hợp quy mô sử dụng giữa các loại đất ở, đất các công trình công cộng.

Tại buổi tham vấn, đại diện phòng kiến trúc và quy hoạch - Sở xây dựng Lào Cai trình bày phương án điều chỉnh Quy hoạch trong đó có nội dung dự kiến chuyển vị trí bia tưởng niệm chi bộ đầu tiên về vị trí mới với diện tích 1. 856m2 và quy hoạch đất dành cho hoạt động văn hóa- thể dục, thể thao trên 2200m2, 2 công trình trên được bố trí trong cùng khu vực với diện tích trên 4000 m2 thuận lợi cho công tác quản lý, sử dụng.

Sau khi được nghe trình bày nội dung điều chỉnh quy hoạch, các đại biểu và Nhân dân tham dự đều đồng tình, nhất trí cao với phương án điều chỉnh quy hoạch./.

Anh Phương