TP Lào Cai công bố quyết định phê duyệt Quy hoạch chi tiết khu đô thị bờ hữu suối Ngòi Đum
Chiều ngày 14/8/2017, UBND thành phố Lào Cai tổ chức công bố quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết khu đô thị bờ hữu suối Ngòi Đum, đoạn từ cầu Kim Tân đến cầu Ngô Quyền

Theo quyết định số 2850/QĐ-UBND của chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai: Khu đô thị có tổng diện tích là 17ha, vị trí quy hoạch phía Bắc giáp suối Ngòi Đum, phía nam giáp đường Võ Nguyên Giáp và phố Ngô Minh Loan, phía tây giáp suối Ngòi Đum, phía đông giáp tuyến đường N15 thuộc tiểu khu đô thị số 3.

Bản đồ quy hoạch

Mục đích quy hoạch: hình thành một tiểu khu đô thị đảm bảo phục vụ nhu cầu của người dân với hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, theo tiêu chuẩn đô thị văn minh- hiện đại, đồng thời tạo ra một không gian hoạt động tiện ích, là động lực góp phần phát triển kinh tế xã hội cho thành phố Lào Cai.

Theo quy hoạch sử dụng đất gồm các hạng mục chủ yếu sau: Đất ở biệt thự 101lô, diện tích 38.770m2; Đất thương mại, dịch vụ diện tích 3000m2; Đất cây xanh công viên, cảnh quan, diện tích 16.500m2; đất giao thông, diện tích 75200m2; còn lại là các loại đất bãi đỗ xe, ga rác và hạ tầng kỹ thuật khác; ngoài ra nguồn đất dành cho xây dựng nhà văn hóa khu dân cư, được cơ quan chức năng quy hoạch sử dụng chung với tiểu khu đô thị số 3.

Sau khi nghe công bố quyết định quy hoạch, bà con nhân dân nhất trí với phương án quy hoạch và đề nghị các cơ quan chức năng đẩy nhanh các bước triển khai thực hiện quy hoạch để bà con nhân dân sớm ổn định cuộc sống./.

Anh Phương