TP.Lào Cai công bố quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết khu vực giữa các tuyến đường D2, T11, B6 tổ 12, phường Nam Cường
Thành phố Lào Cai vừa công bố quyết định 256/QĐ-UBND ngày 20 tháng 1 năm 2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết khu vực giữa các tuyến đường D2 (D3 kéo dài) T11 (Quốc lộ 4E cũ), B6 tổ 12, phường Nam Cường. Tham dự hội nghị công bố có lãnh đạo UBND phường, các ông bà, bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư, đại diện các tổ chức và nhân dân có liên quan trong vùng quy hoạch.

Theo quyết định phê duyệt điều chỉnh: Tổng diện tích lập quy hoạch chi tiết là 5,74ha gồm 3 khu chức năng chính: Khu trung tâm thương mại dịch vụ (Chợ khu vực diện tích 4.567m2); Khu ở hiện trạng chỉnh trang 12.244m2; Khu ở mới: 8.780m2 còn lại là đất cây xanh; đất hạ tầng kỹ thuật và đất khác.

Việc điều chỉnh quy hoạch nhằm chỉnh trang đô thị, sắp xếp khu vực dân cư hiện trạng, khai thác hiệu quả quỹ đất ở đôt thị. Hình thành khu dân cư đô thị mới, khu vực trung tâm của hoạt động dịch vụ thương mại và kết nối đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật cho khu vực.

Sau khi nghe công bố quyết định đa số nhân dân tham dự đều đồng tình, phấn khởi mòng chờ dự án được triển khai như quyết định chủ tịch UBND tỉnh đã phê duyệt. Tránh tình trạng công bố quy hoạch treo làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của nhân dân./.

Anh Phương