TP. Lào Cai công bố quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết khu du lịch nghỉ dưỡng nước khoáng nóng Pom Hán, phường Bình Minh
Sáng ngày 18/5/2017, tại phường Bình Minh, UBND thành phố Lào Cai tổ chức công bố quyết định 1093/QĐ-UBND ngày 7/4/2017 của UBND tỉnh Lào Cai về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết khu du lịch nghỉ dưỡng nước khoáng nóng Pom Hán, phường Bình Minh.

Đây là công trình có ý nghĩa quan trọng trọng việc sử dụng nguồn tài nguyên khoáng sản tự nhiên cho việc nâng cao sức khỏe con người và phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh và thành phố Lào Cai. Vì vậy Chủ đầu tư, đơn vị tư vấn, và thành phố đã tổ chức tham vấn lấy ý kiến của Nhân dân điều chỉnh dự án cho phù hợp với quá trình phát triển của Thành phố.

Theo quyết định phê duyệt điều chỉnh lần này về diện tích quy hoạch dự án vẫn giữ nguyên là 23,98 ha nhưng các hạng mục công năng sử dụng đất có thay đổi như: Đường giao thông trước thiết là chiều rộng đường là 9 mét nay tăng lên 12 mét và điều chỉnh một số diện tích đất đối với các khu đất biệt thự nghỉ dưỡng; khu đất thương mại; đất khu tái định cư…

Tại hội nghị các cấp ủy chính quyền phường Bình Minh và bà con nhân dân trong vùng dự án đều nhất trí cao với nội dung quyết định điều chỉnh của UBND tỉnh. Bà con Nhân dân cũng đề nghị ngoài chế độ chính sách đền bù của tỉnh nhà đầu tư quan tâm hỗ trợ 1 phần tiền cây giống trên đất ruộng. Bởi dự án kéo dài nhiều năm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân./.

Anh Phương