TP. Lào Cai : Công bố quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng tiểu khu đô thị số 13 Bắc Lệnh
UBND thành phố Lào Cai vừa tổ chức công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai về phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng  tiểu khu số 13 phường Bắc Lệnh. Nội dung điều chỉnh gồm: diện tích nhà ở khu dân cư đã ở ổn định giữ nguyên hiện trạng; điều chỉnh quy hoạch dọc 2 bên bờ suối kéo dài xuống khu vực cầu Bắc Lệnh quy hoạch trồng cây xanh; Đất nhà vườn; Nhà chia lô.

Dự án tiểu khu đô thị số 13 quy hoạch từ năm 2009, song trong quá trình triển khai một số hạng mục của dự án không còn phù hợp với một số dự án xung quanh, do đó việc điều chỉnh quy hoạch nhằm kết nối đồng bộ với các dự án đã được quy hoạch và triển khai thực hiện, trong đó có quy hoạch cao trình dâng nước của hồ Khối 2; điều chỉnh cục bộ tuyến suối và đường D19 để nâng cao hiệu quả sử dụng đất.

Theo Quyết định được UBND tỉnh phê duyệt, khu vực lập điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tiểu khu đô thị số 13 nằm trong khu đô thị mới Lào Cai – Cam Đường, thuộc phường Bắc Lệnh, thành phố Lào Cai. Diện tích điều chỉnh quy hoạch bổ sung 9824 m2, (đoạn từ đập dâng nước suối Tùng Tung vào diện tích quy hoạch tiểu khu đô thị số 13)  trên tổng diện tích quy hoạch đã phê duyệt là 114245m2, trong đó Quy hoạch sử dụng đất bao gồm các loại đất: Đất dành cho hoạt động văn hóa, thể dục thể thao: 3 nhà văn hóa, diện tích 6417m2; Đất giáo dục 2 vị trí: diện tích 2050m2 dành cho xây dựng trường mầm non; Đất ở nhà vườn diện tích 39628m2; Đất ở liên kế diện tích 2103m2; còn lại là các loại đất giao thông, cây xanh, mặt nước và hạ tầng kỹ thuật.

Sau khi được nghe công bố điều chỉnh quy hoạch, nhân dân trong vùng quy hoạch đồng tình với chủ trương của tỉnh. Đồng thời bà con mong muốn tỉnh, thành phố quan tâm sớm triển khai thực hiện dự án.... nhân dân sống ở khu vực này rất khó khăn nhất là về nhà ở xuống cấp đường giao thông lầy lội, do là vùng trũng nên vệ sinh môi trường không được đảm bảo vì vậy nhân dân ở khu vực này mong muốn tỉnh và thành phố, nhà đầu tư sớm triển khai dự án để nhân dân trong vùng quy hoạch sớm ổn định cuộc sống./.

Anh Phương