TP Lào Cai: Công bố Quyết định của UBND tỉnh về Phê duyệt dự án xây dựng trung tâm xã Cam Đường
Ngày 16/7/2013, UBND thành phố Lào Cai đã tổ chức Công bố Quyết định của UBND tỉnh về Phê duyệt đầu tư xây dựng công trình: Mặt bằng, hạ tầng kỹ thuật trung tâm xã Cam Đường thành phố Lào Cai tới các hộ dân xã Cam Đường nằm trong vùng quy hoạch GPMB.

Theo Quyết định được UBND tỉnh Lào Cai Phê duyệt, Dự án xây dựng mặt bằng, hạ tầng kỹ thuật trung tâm xã Cam Đường do UBND thành phố Lào Cai làm chủ đầu tư với tổng số vốn trên 50 tỷ đồng, bao gồm xây dựng các tuyến đường theo tiêu chuẩn nội thị, san gạt mặt bằng, xây dựng các công trình thoát nước, công trình cấp điện cấp nước…hình thành khu dân cư mới với diện tích 1600 m2 (154 lô) đất ở liền kề; trên 20.000 quỹ đất dịch vụ; trên 10.000 m2 quỹ đất dành cho công sở, trường học, trạm y tế cùng hệ thống ga rác , bãi đỗ xe và tiểu công viên….từng bước hoàn thiện quy hoạch chi tiết được duyệt, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch đẹp.

Đây là dự án xây dựng được người dân trong xã Cam Đường (TPLC) hết sức trông đợi, cùng với các dự án đường cao tốc Nội Bài- Lào Cai đang được đầu tư xây dựng sẽ là cơ hội lớn cho người dân trong xã phát triển kinh tế- xã hội hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Các hộ dân nằm trong vùng quy hoạch GPMB của dự án đề nghị UBND thành phố, Ban Quản lý dự án thực hiện đầy đủ các quy định của Nhà nước và của tỉnh Lào Cai về đền bù GPMB và hỗ trợ tái định cư hiện hành, tạo thuận lợi cho nhân dân ổn định sản xuất và đời sống./.