TP Lào Cai: Công bố quy hoạch chi tiết Khu đô thị bờ tả suối Ngòi Đum
Sáng ngày 3/3/2017 tại trụ sở UBND phường Kim Tân, UBND thành phố lào Cai đã tổ chức hội nghị công bố quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết Khu đô thị bờ tả suối Ngòi Đum, đoạn từ chợ kim tân đến bệnh viện sản nhi- tỉnh Lào Cai.

Theo quyết định, Khu đô thị bờ tả suối Ngòi Đum, thuộc phường Kim Tân- thành phố Lào Cai có tổng diện tích là 7,5ha. Phía tây bắc giáp đường Hàm Nghi; Phía nam giáp suối Ngòi Đum; Phía tây giáp Quốc lộ 4E; Phía đông giáp phố Đào Duy Từ; Khu đô thị suối Ngòi Đum được quy hoạch sử dụng đất cụ thể: Đất văn hóa thể thao 1215 m2; Đất cây xanh, thể dục- thể thao 590m2; Đất dịch vụ, thương mại: chợ Kim Tân bao gồm khu chợ chính và khu chợ phụ có tổng diện tích 6300m2,; Đất trụ sở công ty cổ phần Dược 300m2; Đất ở chia lô liên kế 184 lô, diện tích 18250m2; Đất bãi đỗ xe 3 vị trí, diện tích 2855m2; Ngoài ra quy hoạch đất giao thông và đất hạ tồng kỹ thuật khác.

Đây là công trình được quy hoạch với mục đích hình thành một tiểu Khu đô thị tiện nghi phục vụ nhu cầu của người dân, với toàn bộ cơ sở hạ tầng đồng bộ theo tiêu chuẩn đô thị văn minh – hiện đại. Hình thành một không gian hoạt động thương mại, dịch vụ là động lực phát triển kinh tế, xã hội của khu vực./.

Anh Phương