TP Lào Cai: Công bố dự án đầu tư xây dựng công trình đường Trần Hưng Đạo kéo dài
Thành phố Lào Cai vừa công bố dự án đầu tư xây dựng công trình đường Trần Hưng Đạo kéo dài, Đường cứu hộ kết hợp sắp xếp dân cư, dãn tái định cư đảm bảo ANQP khu vực phường Xuân Tăng, phường Bình Minh và khu vực ven sông Hồng.

Theo quyết định của chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai dự án đầu tư xây dựng công trình đường Trần Hưng Đạo kéo dài gồm 5,6 km. Điểm đầu nối từ khu vực vòng xuyến trước trụ sở UBND phường Bình Minh qua phường Xuân Tăng đến  điểm cuối là thôn Tiến Cường xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng. Riêng đoạn qua phường Xuân Tăng dài 1,4 km ảnh hưởng đến nhân dân 4 tổ dân phố 1, 2, 3 và 4. Công trình chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 do Sở xây dựng làm chủ đầu tư; Giai đoạn 2 do Sở Giao thông vận tải làm chủ đầu tư. Để thực hiện được công trình này tỉnh Lào Cai sẽ phải thu hồi 725.408m2, trong đó 520.468m2 thuộc địa phận thành phố Lào Cai và 205.000m2 thuộc huyện Bảo Thắng. Cụ thể tổng số hộ bị thu hồi đất là 330 hộ trong đó có 266 hộ thu hồi đất ở và 64 hộ thu hồi đất nông nghiệp. Để phục vụ cho công trình này tỉnh Lào Cai quyết định xây dựng khu tái định cư  gồm 531 lô tại phường Xuân Tăng, xây dựng đường cứu hộ kết hợp sắp sếp dân cư, dãn tái định cư đảm bảo ANQP.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Khải -Phó chủ tịch UBND thành phố đã phát biểu: Đây sẽ là một dự án mẫu, dự án mở đầu  năm 2013 vì vậy yêu cầu các phòng chức năng, các ngành liên quan, Ban quản lý dự án và cấp ủy chính quyền phường Xuân Tăng nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục, công tác thống kê đền bù, giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân di chuyển đến nơi ở mới./