Thành phố Lào Cai Tham vấn ý kiến nhân dân về phương án điều chỉnh quy hoạch chi tiết khu vực các tuyến đường D2; T11; B6- tổ 12 phường Nam Cường
Sáng ngày 15/12/2016 tại trụ sở UBND phường Nam Cường, UBND thành phố tổ chức hội nghị tham vấn ý kiến các cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư có liên quan về nhiệm vụ và phương án điều chỉnh quy hoạch chi tiết khu vực các tuyến đường D2; T11; B6 – tổ 12 phường Nam Cường.

Khu vực dự kiến quy hoạch diện tích 57.000 m2, trong đó; Đất dịch vụ thương mại 4.580 m2; đất ở là 21.132 m2, trong đó: Đất ở hiện trạng là 12.382 m2, đất ở mới 8.750 m2; còn lại là đất cây xanh, giao thông, hạ tầng kỹ thuật: riêng đối với đường giao thông mở mới đường N1, N2 tạo khu tái định cư và khu vực chuyển chợ Nam Cường đến vị trí mới. Các hộ dân nằm trên trục đường T11 (Đường 4 E) giữ nguyên hiện trạng nhân dân tự cải tạo theo đúng quy hoạch đô thị.

Sau khi được nghe giới thiệu phương án điều chỉnh, nhân dân rất đồng tình với chủ trương điều chỉnh quy hoạch của thành phố. Mong muốn của các hộ dân nằm trên trục đường T11(quốc lộ 4E cũ) đề nghị thành phố hỗ trợ một phần san tạo mặt bằng, để các hộ dân kiến thiết xây dựng nhà ở ổn định cuộc sống./.

Anh Phương