Thành phố Lào cai Công bố quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng tiểu khu đô thị số 20, phường Bình Minh
Vừa qua, UBND thành phố Lào Cai tổ chức công bố quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng tiểu khu đô thị số 20, phường Bình Minh. Tham dự có lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn và các đoàn thể thành phố; lãnh đạo phường, xã; Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố cùng nhân dân có liên quan trong vùng quy hoạch.

Quy hoạch chi tiết tiểu khu đô thị số 20, phường Bình Minh được phê duyệt năm 2012. Tuy nhiên, năm 2013 Quốc lộ 4E được nâng cấp cải tạo dẫn đến định hướng hạ tầng kỹ thuật theo quy hoạch được phê duyệt không phù hợp và không đáp ứng được cho nhu cầu phát triển đô thị thành phố Lào Cai hiện tại và tương lai. Theo quyết định điều chỉnh cục bộ Quy hoạch tiểu khu đô thị số 20 có tổng diện tích là 16,78ha. Phía bắc giáp với trường Tiểu học Bình Minh và đồi đá; Phía nam giáp quốc lộ 4E; Phía đông giáp khu dân cư dọc đường quốc lộ 4E; Phía tây giáp đường B11. Tiểu khu đô thị số 20 được quy hoạch sử dụng đất gồm: Đất văn hóa thể thao; đất dịch vụ; đất bãi đỗ xe; đất ở nhà liền kề 552 lô; đất ở nhà biệt thự 35 lô. Ngoài ra quy hoạch giao thông điều chỉnh mở rộng quy mô các tuyến đường ở khu vực  này và quy hoạch hệ thống hạ tầng khác.

Ngay sau công bố điều chỉnh quy hoạch cục bộ, chính quyền địa phương và nhân dân ở khu quy hoạch này đều đồng tình với chủ chương điều chỉnh quy hoạch của tỉnh và đề nghị cơ quan chức năng sớm triển khai thực hiện để ổn định cuộc sống của người dân ./.

Anh Phương