Thành phố Lào Cai công bố quy hoạch khu tái định cư phục vụ công tác GPMB dự án đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai đến thị trấn Sapa

Thực hiện quyết định số 1566/QDD-UBND ngày 30/5/2016 của chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết khu tái định cư phục vụ công tác GPMB dự án đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai đến thị trấn Sapa, địa phận thành phố Lào Cai. Sáng ngày 14/6/2016 tại trụ sở UBND phường Bắc Cường, được sự ủy quyền của chủ tịch UBND thành phố Lào Cai, ông Đoàn Mạnh Nghĩa phó trưởng phòng quản lý đô thị thành phố đã chủ trì cuộc họp công bố quyết định nói trên.

Tham dự cuộc họp có Lãnh đạo UBND phường Bắc Cường; Ban quản lý dự án thành phố, bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng ban công tác MTTQ khu dân cư đại diện các tổ chức và nhân dân tổ 29 phường Bắc Cường có liên quan trong vùng quy hoạch.Theo quyết định phê duyệt khu tái định cư phục vụ công tác GPMB dự án đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai đến thị trấn Sapa có tổng diện tích 8 ha gồm 2 khu vực: Khu vự khu dân cư và khu vực cảnh quan suối Ngòi Đum trong đó bao gồm cả đất văn hóa kết hợp thể dục, thể thao, đất hạ tầng kỹ thuật.

Ngay sau công bố, hầu hết nhân dân đồng tình với quyết định của tỉnh đồng thời đề nghị Ban quản lý dự án sớm triển khai, để nhân dân chuyển về nơi tái định cư nhanh chóng ổn định cuộc sống./.

Anh Phương