Thành phố Lào Cai Công bố điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tiểu khu đô thị số 17 khu đô thị Lào Cai – Cam Đường
Chiều ngày 19/3 tại Trung tâm học tập cộng đồng phường Bình Minh, UBND thành phố Lào cai đã tổ chức hội nghị công bố nội dung quyết định số 4188/QĐ-UBND của UBND tỉnh Lào Cai về việc Phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tiểu khu đô thị số 17, khu đô thị Lào Cai – Cam Đường. Tham dự hội nghị có đại diện các hộ dân phường Bình Minh, Bắc Lệnh nằm trong khu vực của dự án.

Dự án tiểu khu đô thị số 17 được UBND tỉnh Lào Cai phê duyệt từ năm 2012. Trong qúa trình thực hiện dự án, đã được tỉnh phê duyệt điều chỉnh năm 2017, tuy nhiên để có sự kết nối với tiểu khu đô thị số 24 xây dựng trong thời gian tới, chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai tiếp tục phê duyệt điều chỉnh quy hoạch giảm 4,5 ha so với quỹ đất công bố từ năm 2012. Cụ thể mở rộng thêm về phía tây bắc giáp với suối Cung ứng tổng là 3,2 ha. Phần diện tích giảm 4,5 ha về phía tây nam giáp ranh tiểu khu đô thị số 24. Tổng diện tích dự án điều chỉnh quy hoạch chi tiết hiện còn là 36,7ha. Cơ bản khu đô thị nhà ở, đường giao thông; quỹ đất nhà văn hóa, giáo dục, bãi để xe vẫn được giữ nguyên./.

Anh Phương