Tham vấn Đồ án Quy hoạch chi tiết thành phố Lào Cai
Ngày 20/12/2017, tại Trụ sở UBND thành phố, UBND thành phố tổ chức Hội nghị nghe chủ đầu tư và đơn vị tư vấn báo cáo về các nội dung của các Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng trên địa bàn thành phố. Tham dự và chủ trì hội nghị Ông Tô Ngọc Liễn Phó Chủ tịch UBND thành phố và đại diện các sở ngành có liên quan: Xây dựng, Tài nguyên, Giao thông, Môi trường…Về phía thành phố có đại diện các phòng, ban: UBMTTQ thành phố, Quản lý Đô thị, Tài nguyên – Môi trường, Văn hóa và Thông tin… và lãnh đạo UBND các xã, phường Pom Hán, Bình Minh, Xuân Tăng, Thống Nhất, Nam Cường, Bắc Lệnh.

Hội nghị xin ý kiến của cơ quan chức năng về 5 Đồ án quy hoạch chi tiết tiểu khu đô thi: số 16; 18; 23; 24 và quy hoạch 2 bên đường Trần Hưng Đạo kéo dài. Tại buổi tham vấn, đại diện phòng kiến trúc và quy hoạch - Sở xây dựng Lào Cai trình bày phương án Quy hoạch tập trung vào các nội dung chính như: Hình thành và điều chỉnh khu chức năng trung tâm hành chính một số xã, phường; Phát triển khu dân cư đô thị mới mang tính hiện đại, thân thiện với môi trường, phát triển đa dạng các loại hình nhà ở, thương mại dịch vụ; đồ án đảm bảo đồng bộ hạ tầng xã hội, kỹ thuật trong và ngoài khu vực dự án, giữ gìn các không gian xanh công cộng và không gian mở phục vụ người dân…

Sau khi được nghe trình bày dự thảo đồ án quy hoạch, đại biểu tham dự đã phát biểu ý kiến cơ bản đồng tình, nhất trí với Đồ án quy hoạch của tỉnh và đề nghị đơn vị tư vấn thiết kế xem xét điều chỉnh một số hạng mục công trình: về quy hoạch nhà văn hóa khu dân cư, bãi đỗ xe. Ga rác… cần điều chỉnh đảm bảo hài hòa, phù hợp quy mô sử dụng giữa các loại đất ở, đất các công trình công cộng.

Các đồ án phù hợp quy hoạch phát triển đô thị và điều chỉnh địa giới thành phố Lào Cai và vùng phụ cận đến năm 2040.

Anh Phương