Quy hoạch công viên Hồ Chí Minh và nâng cấp Nhà bia tưởng niệm Bác Hồ
Thành phố Lào Cai vừa công bố quy hoạch công trình công viên Hồ Chí Minh và nâng cấp Nhà bia tưởng niệm Bác Hồ tại phường Phố Mới. Đây là công trình chào mừng 20 năm tái lập tỉnh Lào Cai.

Nhà bia tưởng niệm Bác Hồ tại phường Phố Mới

Theo thiết kế, công trình công viên Hồ Chí Minh và nâng cấp Nhà bia tưởng niệm Bác Hồ là công trình cấp IV, có diện tích 2 ha, bao gồm các hạng mục: 3 cổng; sân, kè, tường rào và đường dạo; hồ sen; hệ thống cấp nước ngoài nhà và điện chiếu sáng. Riêng công trình nâng cấp và cải tạo nhà bia tưởng niệm Bác Hồ được lát lại toàn bộ bằng đá và lắp bệ đá đặt tượng Bác Hồ. Tổng vốn đầu tư là hơn 8,4 tỷ đồng, trong đó kinh phí xây dựng là 7,3 tỷ đồng, do Sở Lao động Thương binh xã hội tỉnh Lào Cai làm chủ đầu tư.

Công viên Hồ Chí Minh là công trình có ý nghĩa tinh thần, thể hiện sự tưởng nhớ công ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời tạo điểm nhấn về không gian, cảnh quan, kiến trúc, kết hợp với chức năng khu tưởng niệm Bác Hồ, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hoá của nhân dân thành phố Lào Cai.