Lấy ý kiến điều chỉnh Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 xã Đồng Tuyển

Vừa qua, Phòng Quản lý đô thị thành phố đã làm việc tại UBND xã Đồng Tuyển – thành phố Lào Cai, lấy ý kiến các tổ chức, cơ quan và nhân dân về phương án Quy hoạch chi tiết phân khu tỷ lệ 1/2000 với quy mô diện tích 1.222,6 ha.

Quang cảnh hội nghị

Theo phạm vi lập quy hoạch, Quy hoạch phân khu xã Đồng Tuyển thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tuyển (Sau khi điều chỉnh 03 thôn Làng Đen, Kim Thành, Lục Cẩu về phường Duyên Hải (mới)), thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai. Phía Đông giáp phường Duyên Hải, Cốc Lếu và Kim Tân; phía Tây giáp xã Quang Kim (Bát Xát) và Cốc San; phía Nam giáp xã Cốc San và phường Bắc Cường và phía Bắc giáp xã Quang Kim (Bát Xát) và phường Duyên Hải.

Khu vực quy hoạch

Theo nội dung điều chỉnh Quy hoạch, sẽ di chuyển cụm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp Bắc Duyên Hải vào khu vực xã Đồng Tuyển hình thành khu công nghiệp phía Bắc thành phố. Tạo các khu sản xuất công nghiệp, công nghệ cao, chế biến sâu các nguyên vật liệu, phát huy thế mạnh về tài nguyên thiên nhiên của địa phương, góp phần phục vụ việc phát triển kinh tế cửa khẩu…

Viết Tiệp – Mai Linh