Hội nghị tham vấn ý kiến về quy hoạch xây dựng khu đô thị mới tổ 3, phường Nam Cường
Vừa qua, UBND thành phố Lào Cai tổ chức hội nghị tham vấn ý kiến các cơ quan, tổ chức và cộng đồng dân cư tổ 3 phường Nam Cường về phương án quy hoạch chi tiết xây dựng khu đô thị mới thuộc tổ 3, phường Nam Cường- thành phố Lào Cai.

Khu vực lập quy hoạch phía bắc giáp đường E12 tiểu khu đô thị số 4; phía nam, đông nam giáp đường sắt chuyên dụng công ty Apatit Việt Nam; phía tây giáp đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai; phía đông bắc sau làn dân cư đường Trần Phú. Tổng diện tích quy hoạch 23ha, trong đó: Diện tích điều chỉnh thuộc tiểu khu đô thị số 4 là 2,5ha, diện tích quy hoạch mới là 20,5ha. Quy mô dự án dự kiến phục vụ số dân khoảng 2000 người.

Dự án trên phát triển khu dân cư đô thị mới với các công trình công cộng, phúc lợi xã hội, hệ thống dịch vụ, hệ thống dân cư, các công trình hạ tâng kỹ thuật đáp ứng các yêu cầu, tiêu chí phục vụ cho nhu cầu phát triển đô thị loại 1 trên địa bàn thành phố.

Sau khi được nghe giới thiệu phương án, nhân dân và các tổ chức cá nhân đồng tình với phương án quy hoạch và đề nghị cơ quan chức năng cùng chủ đầu tư xem xét bổ sung phương án sắp xếp tái định cư cho nhân dân trong vùng quy hoạch, trú trọng sắp xếp tái định cư tại chỗ; quy hoạch vị trí xây dựng điểm văn hóa, chuyển đường điện 110 kv cho phù hợp…./.

Anh Phương