Hội nghị tham vấn điều chỉnh cục bộ quy hoạch xây dựng các lô đất tại đường Thủy Hoa phường Duyên Hải thành phố Lào Cai
UBND thành phố Lào Cai tổ chức hội nghị tham vấn ý kiến các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư có liên quan về nội dung điều chỉnh cục bộ quy hoạch các lô đất tại đường Thủy Hoa, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai.

Tham dự gồm có các tổ chức đoàn thể thành phố; các phòng chuyên môn của thành phố; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; lãnh đạo Đảng Ủy, UBND và các tổ chức đoàn thể và nhân dân phường Duyên Hải và đơn vị chủ đầu tư: Công ty TNHH liên doanh khách sạn Quốc tế Lào Cai.

Khách sạn Quốc Tế được đưa vào sử dụng từ năm 2003. Qua nhiều năm, một số hạng mục công trình đã xuống cấp, nội dung nghèo nàn chưa đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi, vui chơi giải trí của đông đảo du khách, do đó cần nâng cấp mở rộng và xây dựng khu vui chơi giải trí đáp ứng với nhu cầu phát triển các hoạt động văn hóa, du lịch theo tiêu chí khách sạn 5 sao.

Vị trí quy hoạch: phía Bắc giáp đường Sơn Đen, phía đông giáp đường Thủy Hoa, Phía Nam giáp phố Đăng Châu, phía tây giáp làn dân cư đường Thanh Niên, trong đó: diện tích khách sạn Quốc Tế hiện đang sử dụng 2900m2, quỹ đất chưa đầu tư 4500m2. Diện tích điều chỉnh quy hoạch 7500m2.

Sau khi được nghe trình bày phương án quy hoạch, đại diện nhân dân và các tổ chức, cơ quan đã nhất trí với phương án điều chỉnh quy hoạch, đồng thời kiến nghị di chuyển các hộ dân trong vùng quy hoạch để khu vực khách sạn và khu vui chơi giải trí phát triển thuận lợi. Đại diện cấp ủy chính quyền địa phương và Nhân dân quanh vùng quy hoạch cũng mong muốn dự án sớm triển khai để nhân dân ổn định cuộc sống./.

Anh Phương