Hội nghị lấy ý kiến về phương án Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị, vui chơi giải trí, học viện và sân tập golf phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai
Chiều 9/11, tại trụ sở UBND phường Bắc Cường, UBND thành phố Lào Cai tổ chức hội nghị lấy ý kiến các cơ quan, tổ chức và nhân dân về nhiệm vụ và phương án Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị, vui chơi giải trí, học viện và sân tập golf phường Bắc Cường, Nam Cường thành phố Lào Cai.

Phương án quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị, vui chơi giải trí, học viện và sân tập golf phường Về phí Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam, Công ty TNHH Thùy Dung và Công ty TNHH Linh Dương Nam Cường, thành phố Lào Cai. Ranh giới được xác định: Phía Đông giáp khu đồi chè Linh Dương và cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Phía Tây giáp khu khai trường và đồi cao. Phía Nam giáp tuyến đường khai trường đi hướng đường QL4E và suối Đôi. Phía Bắc giáp dự án đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đi Sa Pa; suối Ngòi Đum. Tổng diện tích lập quy hoạch khoảng 390,8 ha.

Theo đó, khu vực lập quy hoạch được xác định với các chức năng chính, cụ thể: Là một khu đô thị mới cửa ngõ phía Tây thành phố Lào Cai; Là tổ hợp khu thương mại dịch vụ; khách sạn, vui chơi giải trí; khu du lịch nghỉ dưỡng đặc thù cao cấp kết hợp với học viện và sân tập golf; khu cây xanh, công viên, mặt nước, cảnh quan, hạ tầng kỹ thuật...Với mục tiêu nhằm phát triển bền vững tạo không gian, cảnh quan, điểm nhấn cho đô thị thành phố Lào Cai; tạo lập môi trường đô thị, du lịch, vui chơi giải trí.... phục vụ nhu cầu của du khách và người dân.

Tại hội nghị các công ty, doanh nghiệp hiện đang khai thác sử dụng đất trong vùng quy hoạch. Ý kiến Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam, Công ty TNHH Thùy Dung và Công ty TNHH Linh Dương chưa đồng ý với quy hoạch trên. Các công ty, doanh nghiệp đề nghị tỉnh, thành phố cung cấp chi tiết hồ sơ quy hoạch để nghiên cứu và tham gia ý kiến bằng văn bản. Về ý kiến của chính quyền địa phương và các hộ dân đều đồng thuận, ủng hộ và nhất trí cao phương án quy hoạch trên. Tuy nhiên các hộ đề nghị chủ đầu tư khi triển khai dự án cần có sự thỏa thuận áp giá đền bù phù hợp không làm ảnh hưởng đến đời sống nhân dân. Đề nghị được bố trí tại định cư tái chỗ và có phương án đào tạo nghề giải quyết việc làm cho nhân dân trong vùng quy hoạch./.

Anh Phương