Công bố quyết định phê duyệt quy hoạch phân khu xã Thống Nhất

Vừa qua, tại xã Thống Nhất thành phố Lào Cai đã tổ chức công bố quyết định phê duyệt quy hoạch phân khu xã Thống Nhất, thành phố Lào Cai.

Vị trí khu vực lập quy hoạch là toàn bộ địa giới hành chính xã Thống Nhất, thành phố Lào Cai. Ranh giới quy hoạch:  Phía Đông: giáp xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, Phía Tây: giáp xã Cam Đường và xã Hợp Thành,  Phía Nam: giáp xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng và xã Thanh Bình, thị xã Sa Pa,  Phía Bắc: giáp xã Thái Niên, huyện Bảo Thắng và phường Xuân Tăng. Quy mô tổng diện tích: 3.581ha. Dân số đô thị được xác định khoảng 15.000 người. Là trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục … của xã Thống Nhất, với định hướng thành lập phường, và hình thành các phân khu chức năng với đầy đủ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và thành phố Lào Cai.

Việc triển khai, thực hiện các công trình, dự án được xác định ưu tiên đầu tư trong giai đoạn đến năm 2030. Nguồn vốn thực hiện sử dụng từ các nguồn vốn chính: Ngân sách nhà nước Trung ương, địa phương), xã hội hóa và các nguồn vốn khác. Khuyến khích, tạo điều kiện thu hút nguồn vốn Doanh nghiệp đầu tư xây dựng trong phân khu xã Thống Nhất.

Tiến Hưng