Công bố quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết Xây dựng khu đô thị mới phường Lào Cai- Thành phố Lào Cai
Ủy ban nhân dân thành phố Lào Cai vừa tổ chức công bố quyết định 1460/QĐ-UBND ngày 18/5/2018 của UBND tỉnh Lào Cai về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng khu đô thị mới phường Lào Cai, thành phố Lào Cai.

Theo quyết định vị trí quy hoạch khu đô thị mới phường Lào Cai: phía bắc giáp làn dân cư phố Lê Lợi và trường Trung học cơ sở, phía Tây giáp phố Nguyễn Thái Học, phía đông giáp sườn đồi trụ sở Công ty cấp thoát nước Lào Cai. Tổng diện tích quy hoạch: 12,5ha; Quy mô dân số 1.500 người. Cơ cầu quy hoạch được phân thành các khu chức năng chính gồm: đất ở đô thị bao gồm nhà liền kề, biệt thự và chung cư cao cấp; khu vực các công trình công cộng văn hóa, giáo dục…khu vực bãi đỗ xe kết hợp dịch vụ thương mại, điểm nổi bật là quy hoạch đất dành cho bãi đỗ xe gồm 4 lô với tổng diện tích 13.750 m2 đảm bảo nơi gửi xe cho du khách tham dự lễ Hội Đền Thượng hàng năm, ngoài ra con diện tích dành cho đất cây xanh, giao thông và hạ tầng kỹ thuật.

Tổ chức không gian được quy hoạch đồng bộ, hiện đại, hệ thống giao thông phù hợp, kết nối hài hòa với khu du lịch tâm linh như Đền Thượng, Chùa Tân Bảo  vừa thuận lợi với khu vực kinh tế năng động là cửa khẩu Quốc tế Lào Cai vừa đáp ứng nhu cầu của du khách thập phương và nhân dân trong khu vực./.

Anh Phương