Công bố quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng cụm liên trường tại phường Kim Tân
Sáng ngày 4/3/2018, tại phường Kim Tân, Ủy ban nhân dân thành phố Lào Cai tổ chức công bố quyết định 357/QĐ-UBND ngày 30 tháng 1 năm 2018 của UBND tỉnh Lào Cai về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết Cụm liên trường, phường Kim Tân, thành phố Lào Cai.

Theo quyết định vị trí quy hoạch Cụm liên trường tại phường Kim Tân: phía bắc giáp phố Trung Đô, phía nam giáp phố An Phú, phía đông giáp phố Kim Hoa, phía tây giáp phố Nhạc Sơn với tổng diện tích 6,8ha, trong đó phân khu chức năng gồm đất xây dựng: trường Trung học phổ thông, trường Trung học cơ sở, trường Mầm non và đất xây dựng sân tập luyện thể dục thể thao, công trình phụ trợ, cây xanh cảnh quan, hạ tầng kỹ thuật.

Mục đích quy hoạch khu vực trên hình thành một cụm liên trường đồng bộ theo tiêu chuẩn với quần thể các công trình kiến trúc lớn và hiện đại cùng với hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật đồng bộ phù hợp với xu thế hội nhập. Cụm liên trường nằm ở khu vực trung tâm phường, vì vậy đảm bảo bán kính phục vụ tối đa của cơ sở giáo dục đối với mỗi lứa tuổi, mỗi cấp học theo quy định, hướng tới mục tiêu đạt trường chuẩn quốc gia, đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của nhân dân./.

Anh Phương