Công bố quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết Phân hiệu đại học Thái Nguyên, tại phường Bình Minh
Chiều ngày 28/02/2018, tại phường Bình Minh, Ủy ban nhân dân thành phố Lào Cai tổ chức công bố quyết định 357/QĐ-UBND ngày 30 tháng 1 năm 2018 của UBND tỉnh Lào Cai về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết phân hiệu Đại học Thái nguyên.

Theo quyết định phê duyệt phân hiệu đại học Thái nguyên có tổng diện tích là 67,75 ha, thuộc địa bàn phường Bình Minh. Quy mô đào tạo cho khoảng 7000 sinh viên. Trong đó có 5000 sinh viên lưu trú. Diện tích đất trong quy hoạch sẽ được sử dụng làm khu hiệu bộ, khu vực khối học; Khối nghệ thuật biểu diễn đa năng; Khu thực nghiệm nông lâm; Khối nghiên cứu; Trường liên cấp; Khách sạn; Khu vực thể thao; Sân vận động; Lưu chú cho sinh viên và cán bộ; Công trình dịch vụ đô thị; Công trình công cộng đô thị; Khu ở đô thị cho nhà thu nhập thấp; nhà liền kề; nhà biệt thự; Công viên cây xanh; trạm xử lý nước thải. Trong đó, thiết kế kiến trúc xây dựng nổi bật là công trình cao 6 tầng (khu giảng đường, khối lớp học) và khu vực xây dựng các công trình cao chín tầng (đất dịch vụ công cộng).

Việc phê duyệt quy học chi tiết phân hiệu đại học thái nguyên là điều kiện thuận lợi trong lộ trình sáp nhập các Trường Cao đẳng Sư phạm; Trường Cao đẳng cộng đồng, Trường Trung cấp y tế vào Phân hiệu ĐHTN tại Lào Cai. Tiến tới thành lập trường đại học Pan xi păng tỉnh Lào Cai nòng cốt là phân hiệu trường đại học Thái nguyên. Phấn đấu đến năm 2025 trở thành trường đại học có uy tín trong nước, được kiểm định và cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Anh Phương