Công bố quyết định phê duyệt Quy hoạch chi tiết khu đô thị phía sau đường Trần Quang Khải, Nguyễn Đức Cảnh – phường Duyên Hải
 UBND thành phố Lào Cai vừa công bố quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết khu đô thị phía sau đường Trần Quang Khải, Nguyễn Đức Cảnh phường Duyên Hải.

Theo quyết định số 1433/QĐ-UBND của chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai: Khu đô thị có tổng diện tích là 9,93 ha, vị trí quy hoạch phía Bắc và Đông Bắc giáp tuyến đường Duyên Hải; phía Đông Nam giáp khu du lịch sinh thái Hương Xuân; phía Tây và Tây Nam giáp tuyến đường Trần Quang Khải. Mục đích quy hoạch khu vực trên hình thành một khu dân cư đô thị mới với hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ theo tiêu chuẩn đô thị văn minh, hiện đại là động lực phát triển kinh tế và mang tính đối ngoại cho khu vực thành phố Lào Cai.

Theo quy hoạch sử dụng đất gồm các hạng mục chủ yếu sau: Đất ở 262 lô, diện tích 36.607m2; Đất dành cho hoạt động văn hóa- thể thao, diện tích 1635m2; Đất cây xanh diện tích 392m2; còn lại là các loại đất giao thông, đất bãi đỗ xe, ga rác và hạ tầng kỹ thuật khác. Tổng kinh phí đầu tư xây dựng ước tính 100.98 tỷ đồng; Thu tiền sử dụng đất ước tính 115,06 tỷ đồng; nộp ngân sách nhà nước ước tính 14,07 tỷ đồng.

Sau khi nghe công bố quyết định quy hoạch, bà con nhân dân nhất trí với phương án quy hoạch và kiến nghị: Các hộ nằm trong khu vực phải di chuyển đề nghị được bố trí tái định cư tại chỗ và diện tích đất ở tái định cư đảm bảo từ 100m2 trở lên, đồng thời đề nghị cơ quan chức năng đẩy nhanh các bước triển khai thực hiện quy hoạch để bà con nhân dân sớm ổn định cuộc sống./.

Anh Phương