Công bố quyết định phê duyệt công trình Cầu qua suối Ngòi Đường, xã Tả Phời

Vừa qua, tại xã Tả phời, thành phố Lào Cai đã công bố quyết định phê duyệt công trình Cầu qua suối Ngòi Đường, đây là công trình do UBND thành phố Lào Cai làm chủ đầu tư.

Công trình Cầu qua suối Ngòi Đường có chiều dài toàn cầu 43,10m, chiều rộng 11,0m thiết kế cầu vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép, bê tông cốt thép dự ứng lực. Kết cấu mặt cầu bằng bê tông nhựa chặt C19 dày 7cm, lớp bản mặt cầu bê tông cốt thép dày tối thiểu 20cm, Mố cầu dạng chữ U. Phần đường đầu cầu đi Hợp Thành dài 85,36m, phần đường đầu cầu đi Tả Phời dài 77m, kết cấu mặt đường bê tông nhựa. Tổng mức đầu tư là 11 tỷ đồng.

Đây là công trình đầu tư xây dựng cầu bê tông cốt thép, thay thế cầu cầu thép cũ ( Được xây dựng từ năm 1986) đã xuống cấp, nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông, tăng khả năng thông thương hàng hóa trong khu vực, thúc đẩy kinh tế phát triển. Tạo ra mạng lưới giao thông hoàn chỉnh, đồng bộ, kết nối Trung tâm thành phố Lào Cai đến trung tâm 2 xã Tả Phời và Hợp Thành.

Tiến Hưng