Công bố Quyết định của UBND tỉnh về Phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình: Khu dân cư thôn Làng Thác, xã Cam Đường thành phố Lào Cai
Chiều ngày 6/5 tại xã Cam Đường, UBND thành phố tổ chức công bố Quyết định của UBND tỉnh về Phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình: Khu dân cư thôn Làng Thác, xã Cam Đường thành phố Lào Cai tới các hộ Nhân dân nằm trong vùng quy hoạch của dự án.

Mục tiêu của đầu tư sẽ hình thành khu chức năng với hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, phù hợp với quy hoạch chung của thành phố, từng bước đáp ứng yêu cầu để nâng cấp xã Cam Đường thành phường trong tương lai, góp phần cải thiện cơ sở kỹ thuật hạ tầng đô thị, tạo cảnh quan môi trường, đưa thành phố phát triển theo hướng văn minh hiện đại. Tạo ra 225 lô đất để bố trí tái định cư và đấu giá quyền sử dụng đất, tăng nguồn thu cho ngân sách.

Quy mô đầu tư gồm các hạng mục san nền mặt bằng với diện tích gần 50.000 m2, xây dựng mới 10 tuyến đường cùng hệ thống thoát nước, cây xanh, điện nước sạch đồng bộ. Tổng mức đầu tư 91.939.596.000 đồng, thời gian thực hiện dự án năm 2020- 2022.

Qua nghe công bố Dự án, nhân dân thôn Làng Thác phấn khởi, cho rằng đây là cơ hội lớn để phát triển kinh tế- xã hội của địa phương, mong muốn UBND thành phố, ban Quản lý dự án sớm triển khai việc thống kê, áp giá đền bù theo đúng quy định của Nhà nước, có chính sách hỗ trợ trong quá trình di chuyển, tái định cư, đảm bảo quyền lợi cho người dân. UBND thành phố đề nghị người dân đồng thuận, tạo thuận lợi cho dự án triển khai./.

Đỗ Dũng