Công bố Quyết định của UBND tỉnh về Phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình đường T5 phường Bình Minh TP Lào Cai
Ngày 28/6 tại trụ sở Ủy ban nhân dân Phường Bình Minh, UBND thành phố Lào Cai đã tổ chức công bố Quyết định của UBND tỉnh về phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình đường T5 kéo dài (Đoạn tiếp giáp với trụ sở khối 5) thành phố Lào Cai tới các hộ dân nằm trong vùng quy hoạch của dự án tại phường Bình Minh thành phố Lào Cai

Theo Quyết định được phê duyệt, công trình có vốn đấu tư 16,3 tỷ đồng nguồn sử dụng vốn vay, nguồn thu từ sử dụng đất…có chiều dài gần 1 km, trong đó bề rộng nền đường 9,5 m, bề rộng mặt đường 7,5m láng nhựa dày 2,5 cm, vỉa hè rộng 2,1m cùng hệ thống thoát nước đồng bộ do Sở xây dựng tỉnh Lào Cai làm chủ đầu tư.

Tại buổi công bố quyết định của UBND tỉnh, đại diện các hộ dân của 3 tổ dân phố phường Bình Minh có tuyến đường đi qua đều bày tỏ niềm phấn khởi trước sự quan tâm của tỉnh và thành phố đầu tư xây dựng công trình đường T5 và tuyến đường này sau khi hoàn thành đưa vào khai thác phục vụ ngày càng tốt hơn việc đi lại, giao thương của người dân trong khu vực Phường Bình Minh và thành phố Lào Cai.

Đại diện các hộ dân nằm trong vùng quy hoạch GPMB của dự án mong muốn Chủ đầu tư, Ban quản lý dự án và UBND thành phố Lào Cai thực hiện Phương án bồi thường GPMB, áp dụng đúng theo các quy định hiện hành về bồi thường hỗ trợ tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất của tỉnh Lào Cai nói riêng và toàn quốc nói chung ./.