Công bố quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu dân cư phía Bắc xã Đồng Tuyển

Phòng Quản lý đô thị thành phố Lào Cai phối hợp với UBND xã Đồng Tuyển tổ chức Hội nghị công bố công khai quy hoạch, quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu dân cư phía Bắc xã Đồng Tuyển.

Quang cảnh buổi lễ công bố quy hoạch

Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu dân cư phía Bắc xã Đồng Tuyển tại thôn Củm Hạ 1,2 được UBND Thành phố phê duyệt tại Quyết định số 1809/QĐ-UBND ngày 30/12/2022. Phạm vi khu vực lập quy hoạch có quy mô diện tích khoảng 145 ha, Phía Bắc giáp đồi lâm nghiệp; Phía Nam giáp Khu dân cư Củm Hạ 1, khu vực nhà máy tuyển quặng Apatit;  Phía Đông giáp đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai; Phía Tây giáp vành đai cây xanh cách ly khu vực sản xuất khai khoáng, chế biến (thuộc phân khu số 4 - phân khu Đồng Tuyển). Với tính chất được xác định là khu dân cư vệ tinh phía bắc xã Đồng Tuyển với hệ thống giao thông, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội kết nối đồng bộ với khu vực trung tâm xã. Dân cư khu vực này được xây dựng theo mô hình khu dân cư đô thị xen kẽ với dân cư mật độ thấp với định hướng tiến tới thành lập phường trong tương lai.

Quy hoạch khu dân cư phía Bắc xã Đồng Tuyển

Tại hội nghị đại diện nhân dân trong vùng quy hoạch đồng thuận nhất trí với đề án quy hoạch, mong muốn quy hoạch sớm được triển khai để người dân yên tâm ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế.