Công bố Phê duyệt Quy hoạch xây dựng chi tiết xây dựng Khu đô thị bờ hữu sông Hồng thành phố Lào Cai.

Chiều 13/2, UBND thành phố Lào Cai tổ chức Công bố Quyết định của UBND thành phố Lào Cai về Phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị bờ hữu sông Hồng từ đường B1 đến suối Ngòi đường thành phố Lào Cai.

anh tin bai

Theo đó, vị trí ranh giới của quy hoạch nằm trong tổng thể quy hoạch chung thành phố Lào Cai thuộc phường Bình Minh thành phố Lào Cai. Tổng diện tích lập quy hoạch là 46,8 ha, quy mô dân số dự kiến khoảng 2000 người được lập trên bản đồ tỷ lệ 1/500 bao gồm các công trình công cộng, phúc lợi xã hội, dịch vụ, hệ thống dân cư đô thị, công viên cây xanh, cảnh quan đô thị, các công trình hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, đáp ứng được các yêu cầu, tiêu chí phục vụ nhu cầu phát triển thành phố, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.

anh tin bai

Sau khi nghe công bố Quyết định của UBND thành phố, phần thuyết minh, giải trình của Ban quản lý dự án đầu tư- xây dựng tỉnh; đơn vị tư vấn. Đại diện nhân dân trong vùng quy hoạch đều đồng tình, phấn khởi trước Quyết định của UBND thành phố Lào Cai về Phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị bờ hữu sông Hồng từ đường B1 đến suối Ngòi đường thành phố Lào Cai, đề nghị UBND thành phố và các ngành chức năng của tỉnh đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án; việc thực hiện giải phóng mặt bằng, thống kê đền bù, tái định cư cần đảm bảo yêu cầu khách quan, chính xác, đảm bảo quyền lợi chính đáng của nhân dân./.

Đỗ Dũng; Trung tâm VH,TT-TT thành phố