Công bố dự án: Khu cây xanh cảnh quan phường Bình Minh

Ngày 27/9/2021, UBND thành phố Lào Cai tổ chức công bố Dự án và triển khai thực hiện công tác GPMB dự án: Khu cây xanh cảnh quan phường Bình Minh, thành phố Lào Cai.

Quang cảnh buổi công bố quy hoạch dự án

Tại cuộc họp Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố cùng đại diện các hộ dân trong tổ số 7 phường Bình Minh nằm trong phạm vi dự án được đại diện Trung tâm Phát triển quỹ đất phối hợp với Chủ dự án, Đơn vị tư vấn giới thiệu bản đồ quy hoạch, phạm vi giải phóng mặt bằng và các hồ sơ có liên quan.

Theo Quyết định số 1626 ngày 17/5/2020 của UBND tỉnh Lào Cai về việc phê duyệt dự án, có tổng mức đầu tư hơn 102,8 tỷ đồng từ nguồn thu tiền sử dụng đất và chi tiết kiệm ngân sách của tỉnh giai đoạn 2021-2025;công trình thuộc nhóm B, cấp IV được xây dựng trên diện tích 29,5 ha; tiến độ triển khai từ năm 2021- 2023.

Sau khi hoàn thành dự án sẽ góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật, tạo cảnh quan môi trường đáp ứng nhu cầu đỗ xe tĩnh và tạo khu vực vui chơi, rèn luyện thể dục thể thao cho nhân dân.

Người dân nêu ý kiến tại buổi công bố

Tại cuộc họp Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ 7 phường Bình Minh và đại diện các hộ gia đình trong vùng thực hiện dự án mong muốn UBND thành phố, Chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án sớm triển khai việc thống kê, áp giá đền bù theo đúng quy định của Nhà nước, có chính sách cấp đất tái định cư  cho các hộ chính chủ và hộ liên quan nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân./.

Đỗ Dũng; Trung tâm VH,TT-TT thành phố