Công bố điều chỉnh Quy hoạch chi tiết khu tái định cư thôn 5, 6- xã Đồng Tuyển
Chiều ngày 13/04/2017 tại xã Đồng Tuyển, Ủy ban nhân dân thành phố Lào Cai tổ chức công bố điều chỉnh quy hoạch chi tiết khu tái định cư thôn 5, thôn 6 xã Đồng Tuyển theo quyết định số 356/QĐ-UBND ngày 01/03/2017 của Chủ tịch UBND thành phố Lào Cai.

Theo quyết định khu tái định cư thôn 5 và thôn 6 xã Đồng Tuyển có tổng diện tích là 11,57 ha, tăng 1,87ha. Quy hoạch sử dụng đất bao gồm: Đất xây dựng Nhà văn hóa khu dân cư; Đất cây xanh; Bãi để xe và đất ga rác; Đất giao thông và hạ tầng kỹ thuật. Trong đó riêng đất ở theo mô hình nhà vườn gồm 119 lô đất tăng thêm 31 lô so với quy hoạch trước.

Sau khi được nghe trình bày quy hoạch, các hộ dân đều đồng tình, nhất trí cao với phương án điều chỉnh quy hoạch. Đồng thời bà con đề nghị các cơ quan chức năng, đặc biệt là công ty TNHH một thành viên Apatit Việt Nam đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án và tạo điều kiện việc làm cho nhân dân ở khu vực quy hoạch.

Ngay sau công bố quyết định, chủ đầu tư Công ty TNHH một thành viên ApatitViệt Nam sẽ tiến hành triển khai giải phóng mặt bằng theo quy định, thực hiện san gạt mặt bằng và các hạng mục cơ sở hạ tầng khác, dự kiến công trình sẽ hoàn thành trong năm 2017./.

Anh Phương