Công bố điều chỉnh cục bộ quy hoạch sử dụng đất và giao thông xã Tả Phời

Chiều 18/10, Ủy ban nhân dân thành phố Lào Cai tổ chức cuộc họp công bố điều chỉnh cục bộ quy hoạch sử dụng đất và giao thông trung tâm xã Tả Phời.

Quang cảnh buổi công bố quy hoạch

Theo Quyết định số 1174 của UBND thành phố Lào Cai về việc phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch sử dụng đất và giao thông trung tâm xã Tả Phời về phạm vi, ranh giới và quy mô điều chỉnh quy hoạch gồm khu đất trung tâm hành chính từ hơn 28.000 m2 xuống thành 11,215m2. Điều chỉnh giảm diện tích đất cây xanh và tăng diện tích đất trồng cây lâm nghiệp cây ăn quả; giảm diện tích đất trồng lúa do nắn tuyến đường H2 từ 39.640m2 thành 34.650 m2.

Phối cảnh điều chỉnh cục bộ quy hoạch

Việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch nhằm mục đích nâng cao hiệu quả sử dụng đất, cân bằng đào dắp và giảm thiểu chi phí trong tính toán phương án tài chính thực hiện dự án khai thác quặng, dự án  tái định cư xây dựng trung tâm xã Tả Phời. Phục vụ cho dự án khai thác quặng loại II khai trường 32 và khu vực làng Cáng xã Tả Phời, xã Hợp Thành.

Tại buổi công bố đại diện Công Ty cổ phần đồng Tả Phời Vinacomin, Công ty cổ phần phân lân nung chảy Lào Cai; bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận, đại diện các hộ dân nằm trong vùng điều chỉnh cục bộ của dự án mong muốn UBND thành phố, Chủ đầu tư, Ban quản lý dự án sớm triển khai việc thống kê, áp giá đền bù theo đúng quy định của Nhà nước, có chính sách hỗ trợ trong quá trình di chuyển tái định cư, đảm bảo quyền lợi cho người dân cũng như việc khai thác, sản xuất kinh doanh quặng.

Đỗ Dũng; Trung tâm VH,TT-TT thành phố