Tặng trang phục bản sắc cho nhân dân xã Hợp Thành

Ngày 27.3.2023 đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo khối Văn hoá, xã hội thành phố đã đến thăm và tặng 10 bộ trang phục cho đội văn nghệ bản sắc xã Hợp thành, thành phố Lào Cai.

anh tin bai

Trao trang phục cho đội văn nghệ xã Hợp Thành

anh tin bai

Đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến,  Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu tại buổi trao tặng

Tại buổi trao tặng, đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh. Việc giữ gìn và bảo tồn trang phục truyền thống của các dân tộc là vô cùng cần thiết, bởi đây chính là bản sắc dân tộc, là linh hồn, cốt cách của các dân tộc thể hiện qua bộ trang phục truyền thống. Trang phục truyền thống cũng thể hiện trình độ canh tác sản xuất của nền nông nghiệp, thể hiện sự hòa hợp của con người với môi trường cảnh quan, với thiên nhiên và xã hội của các dân tộc. Đồng thời đồng chí mong muốn, các câu lạc bộ bản sắc xã Hợp Thành cần sáng tác và phát huy hơn nữa các tiết mục văn nghệ, bởi các bài hát then không chỉ hay về nhạc điệu mà mỗi ngôn từ còn hàm chứa nhiều tư tưởng nhân văn sâu sắc, khơi dậy trong mỗi chúng ta lòng yêu thương con người, yêu cuộc sống.

Tiến Hưng