Hội nghị cán bộ, công chức cơ quan Thành ủy Lào Cai năm 2023

Sáng ngày 21/02/2023, Cơ quan- Công đoàn cơ quan Thành ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2023.

Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Trường Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy.

anh tin bai

Quang cảnh hội nghị

Cơ quan Thành ủy Lào Cai có tổng số 42 cán bộ, công chức; thực hiện nhiệm vụ năm 2022 vừa qua, bên cạnh những thuận lợi và khó khăn, song với tinh thần chủ động trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và phát huy dân chủ của tập thể lãnh đạo; sự cố gắng, nỗ lực, sáng tạo, đoàn kết, cán bộ, công chức, người lao động đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn, góp phần quan trọng giúp Ban Thường vụ, Thường trực Thành ủy lãnh đạo thực hiện đạt kết quả các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Công tác lãnh đạo, điều hành của Thủ trưởng cơ quan có nhiều đổi mới; Công đoàn cơ quan được quan tâm kiện toàn và tổ chức hoạt động có nề nếp; nội quy, quy chế dân chủ, quy chế cơ quan được thực hiện nghiêm túc. Tình hình tư tưởng của cán bộ, công chức cơ quan ổn định, đoàn kết, nêu cao tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong công tác, cũng như trong sinh hoạt hàng ngày; đời sống vật chất, tinh thần cán bộ, nhân viên cơ quan từng bước được chăm lo cải thiện; phát huy tính sáng tạo, ý thức trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; tham mưu cho cấp ủy chỉ đạo thực hiện có hiệu quả, thực hiện mục tiêu 04 nghị quyết, 06 đề án của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, nhiệm kỳ 2020-2025; Chỉ thị số 03-CT/TU của Thành ủy về tăng cường Lãnh đạo công tác bảo vệ môi trường, xây dựng thành phố “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” giai đoạn 2020 - 2025; Nghị quyết số 16 – NQ/TU của Tỉnh ủy Lào Cai về phát triển thành phố Lào Cai về xây dựng thành phố giai đoạn 2021 đến 2030 tầm nhìn đến 2050.

Năm 2022, Hội đồng thẩm định đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở Đảng thành phố đánh giá 01/05 cơ quan tham mưu, giúp việc Thành uỷ xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (đạt 20%), 04/05 cơ quan tham mưu, giúp việc Thành uỷ xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ (đạt 80%); 20/43 công chức xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (đạt 46,5%), 22/43 công chức xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ (đạt 51,2%), 01/43 công chức xếp loại hoàn thành nhiệm vụ (đạt 2,3%). Ban Tuyên Giáo Thành ủy được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng Ba đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2017 đến năm 2021, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Hoạt động công đoàn đánh giá năm 2022, có 03 tổ công đoàn hoàn thành tốt nhiệm cụ trở lên. 06 đoàn viên đề nghị cấp trên khen thưởng; Công Đoàn cơ quan đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai tặng Bằng khen. Có 45/47 cán bộ, CC-VC hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, có 45/47 CB,CC đạt danh hiệu lao động tiên tiến, chiến sỹ thi đua các cấp, 21/22 nữ CBCC “giỏi việc nước, đảm việc nhà”... Có 14 đề tài, sáng kiến kinh nghiệm nâng cao hiệu quả công việc được công nhận; các cơ quan tham mưu giúp việc Thành ủy đều đạt tập thể lao động tiên tiến cấp thành phố, trong đó có 02 tập thể đạt tập thể lao động tiên tiến cấp tỉnh.

anh tin bai

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Thủ trưởng cơ quan Thành ủy Lào Cai đề nghị cán bộ, công chức bám sát các mục tiêu lớn của thành phố trong năm 2023 đó là tổng thu ngân sách 8.516 tỷ đồng; tiếp tục triển khai các dự án lớn với 503 dự án; công tác đền bù, giải phóng mặt bằng đòi hỏi vai trò tham mưu của các cơ quan Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận, Ủy ban Kiểm tra vào cuộc. Thực hiện tốt xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức 5 xây, 3 chống trong thi hành công vụ: 5 xây là: xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức: đạo đức, trách nhiệm, năng động, công tâm, kỷ cương. 3 chống là: chống tiêu cực, chống thờ ơ vô cảm, chống bệnh hình thức; đặc biệt quan tâm đúng, đủ, thực hiện quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của người lao động; chính sách tiền lương, công tác cán bộ; học nâng cao trình độ; chú ý theo dõi, đánh giá cán bộ; công tác thi đua, khen thưởng; nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội.

Minh Tuệ